Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tàu Thép Chiếm 50% Hồ Sơ Vay Vốn Ưu Đãi

Tàu Thép Chiếm 50% Hồ Sơ Vay Vốn Ưu Đãi
Ngày đăng: 26/08/2014

Ngày 25.8 Sở NN-PTNT TP.Đà Nẵng cho hay đã có 150 hồ sơ đăng ký vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ có hiệu lực từ 25.8, trong đó có khoảng 50% hồ sơ đóng tàu thép chủ yếu của doanh nghiệp.

Theo nghị định này ngư dân được vay đến 95% vốn đóng mới tàu cá thời hạn 11 năm, thế chấp bằng chính con tàu, lãi suất ưu đãi từ 1 - 3%/năm, trong đó năm đầu được miễn lãi và chưa phải trả nợ gốc. Hiện trước mắt Bộ NN-PTNT đã phân bổ cho TP.Đà Nẵng được vay vốn đóng mới khoảng 50 tàu cá công suất lớn theo nghị định mới này, tuy nhiên Sở NN-PTNT TP.Đà Nẵng đang đề xuất bổ sung thêm vì hiện nay nhu cầu của ngư dân rất lớn. Sở cũng kiến nghị các bộ ngành trung ương cần hướng dẫn vì địa phương đang lúng túng về thẩm định hồ sơ vay vốn để tạo thuận lợi tối đa cho ngư dân.


Có thể bạn quan tâm

Doanh Nghiệp Singapore Đặc Biệt Quan Tâm Gạo Việt Nam Doanh Nghiệp Singapore Đặc Biệt Quan Tâm Gạo Việt Nam

Thị trường Singapore còn nhiều tiềm năng cho xuất khẩu gạo của Việt Nam, trong khi các chủng loại gạo Việt Nam đều đáp ứng được nhu cầu thị trường này.

11/06/2014
Nhật Chuyển Giao Công Nghệ Câu Cá Ngừ Đại Dương Nhật Chuyển Giao Công Nghệ Câu Cá Ngừ Đại Dương

Sáng 10-6, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Hội hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai và Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam tổ chức lễ giao nhận thiết bị và công nghệ câu cá ngừ đại dương của Nhật cho ngư dân Bình Định và ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển đội tàu cá vỏ thép và vật liệu mới tại Bình Định.

11/06/2014
Phát Triển Kinh Tế Trang Trại Ở Cẩm Khê Phát Triển Kinh Tế Trang Trại Ở Cẩm Khê

Là một huyện miền núi có hơn 6 nghìn ha diện tích đất rừng và lâm nghiệp nên phát triển kinh tế trang trại gắn liền với đồi rừng là một trong những chương trình ưu tiên của huyện Cẩm Khê.

11/06/2014
Mô Hình Giống Lúa 27P31 Cho Năng Suất Gần 7 Tấn/ha Mô Hình Giống Lúa 27P31 Cho Năng Suất Gần 7 Tấn/ha

Vụ chiêm xuân 2013-2014, Trạm Khuyến nông Tam Nông phối hợp với Công ty TNHH Pioneer Hi-Bred Việt Nam triển khai thực hiện mô hình trình diễn giống lúa lai 3 dòng 27P31 tại xã Hiền Quan quy mô 3.600m2 với 10 hộ tham gia.

11/06/2014
Người Trung Quốc Lén Lút Thuê Đất Trồng Dưa Hấu Người Trung Quốc Lén Lút Thuê Đất Trồng Dưa Hấu

Không thông qua chính quyền địa phương các cấp, nhiều thương gia người Trung Quốc đã lén lút về các huyện Chư Sê, Chư Prông… thuộc tỉnh Gia Lai để thuê đất trồng dưa hấu.

11/06/2014