Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tập trung khống chế dịch cúm H5N1 tái xuất hiện trên đàn vịt

Tập trung khống chế dịch cúm H5N1 tái xuất hiện trên đàn vịt
Ngày đăng: 05/09/2015

Trước đó, từ ngày 25 đến 29-8, đàn vịt 1.000 con của hộ ông Đặng Hùng Khiêm, thôn Trà Giang 2, xã Lương Sơn (Ninh Sơn) có dấu hiệu chết rãi rác khoảng hơn 20 con không rõ nguyên do. Sau khi nhận được tin báo của hộ này, qua công tác kiểm tra và nhận thấy các triệu chứng bệnh xuất hiện trên đàn vịt như: mù mắt, nghẻo đầu và liệt chân, cán bộ thú y huyện đã phối hợp với chính quyền xã Lương Sơn tiến hành thiêu hủy toàn bộ số vịt của hộ này và khoanh vùng, tiêu độc khử trùng; đồng thời lấy mẫu gửi Cơ quan thú y vùng 6 (TP.HCM) để xét nghiệm. Sáng 31-8, đơn vị xét nghiệm đã cho biết kết quả dương tính với cúm H5N1.

Cán bộ thú y huyện Ninh Sơn tiêm phòng vắc xin phòng ngừa H5N1 cho các hộ chăn nuôi.

Cán bộ thú y huyện đang tích cực phối hợp với chính quyền xã Lương Sơn và các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã, triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định nhằm khống chế không để dịch lây lan và bùng phát.


Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng thúc phê duyệt quy hoạch phát triển cây mắc ca Phó Thủ tướng thúc phê duyệt quy hoạch phát triển cây mắc ca

Quy hoạch phát triển cây mắc ca, hay còn được ví là cây “tỷ đô” sẽ sớm được phê duyệt trong thời gian tới.

29/05/2015
Heo hơi tăng giá trở lại Heo hơi tăng giá trở lại

Khoảng 1 tuần trở lại đây, giá heo hơi tại TP Cần Thơ đã tăng trở lại từ 1.000 - 2.000 dồng/kg. Trước đó, vào thời điểm cuối tháng 4 và những tuần đầu tháng 5-2015, giá heo hơi tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL có xu hướng giảm khiến nhiều người chăn nuôi lo lắng.

30/05/2015
Kết quả bước đầu từ mô hình gà thả vườn dưới tán cà phê Kết quả bước đầu từ mô hình gà thả vườn dưới tán cà phê

Tận dụng diện tích vườn cà phê hơn 3 ha của gia đình, anh Nguyễn Xuân Phúc ở thôn Đắk Tiên, xã Đắk N’Drung (Đắk Song - Đắk Nông) đã đầu tư nuôi gà thả vườn dưới tán cà phê, thu lợi nhuận mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

30/05/2015
Cà phê chồn vẫn bí đầu ra Cà phê chồn vẫn bí đầu ra

Những năm gần đây, giá các loại nông sản luôn biến động. Một số nông dân chuyển đổi sản xuất theo cách mới - độc - lạ. Một trong số đó là trồng cà phê kết hợp nuôi chồn. Hướng làm ăn mới này đã tạo ra sản phẩm cà phê chồn nổi tiếng. Và cách làm của gia đình anh Trương Văn Hướng ở thôn Sơn Lang, xã Phú Sơn (Bù Đăng - Bình Phước) hứa hẹn nhiều thành quả.

30/05/2015
Thu tiền tỷ nhờ nuôi heo bằng phương pháp độc - lạ Thu tiền tỷ nhờ nuôi heo bằng phương pháp độc - lạ

Cho heo nghe nhạc và ngủ ngày ăn đêm là phương pháp chăn nuôi độc đáo đem lại doanh thu tiền tỷ cho ông Phạm Hoàng Sơn (Ba Sơn), chủ trang trại chăn nuôi Ba Sơn ở xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

30/05/2015