Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tập Huấn Nuôi Tôm Theo Hướng An Toàn, Bền Vững Ở Mỹ Xuyên (Sóc Trăng)

Tập Huấn Nuôi Tôm Theo Hướng An Toàn, Bền Vững Ở Mỹ Xuyên (Sóc Trăng)
Ngày đăng: 16/03/2013

Công ty WWF chi nhánh TP.Cần Thơ phối hợp với UBND xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) vừa tổ chức lớp tập huấn nuôi tôm theo hướng an toàn, bền vững cho hơn 60 nông dân của hợp tác xã Quyết Thắng, tổ hợp tác Thuận Thành và tổ hợp tác Phát Tài ở xã Ngọc Tố. 
Tại buổi tập huấn, bà con được trang bị những kiến thức cơ bản về đặc điểm sinh thái - môi trường sống của tôm sú, được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn về quy trình thiết kế ruộng nuôi, cách chọn và thả con giống, kỹ thuật chăm sóc, quản lý, phòng, chống một số bệnh thường gặp trên tôm theo hướng an toàn, bền vững. Nhằm cung ứng cho thị trường sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không gây những tác hại đến sức khỏe của người tiêu dùng cũng như đạt chuẩn xuất khẩu ra các nước trên thế giới, đặc biệt là thị trường châu Âu.

Mục đích của buổi tập huấn, nhằm giúp cho bà con nông dân nuôi tôm nắm vững kỹ thuật nuôi và phòng ngừa dịch bệnh xảy ra trên tôm, phát triển nghề nuôi tôm thương phẩm ở địa phương theo hướng bền vững, đạt hiệu quả kinh tế cao.


Có thể bạn quan tâm

Ồ ạt phá cà phê trồng tiêu Ồ ạt phá cà phê trồng tiêu

Những tháng gần đây, người dân H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) ồ ạt phá cây cà phê để trồng tiêu, bất chấp khuyến cáo của cơ quan chức năng.

03/10/2015
Thành tỷ phú nhờ bị mắng gàn dở khi bỏ phố về rừng Thành tỷ phú nhờ bị mắng gàn dở khi bỏ phố về rừng

Bằng bàn tay, khối óc của mình, ông Kim đã biến 32ha rừng hoang thành 1 trang trại tổng hợp cho thu nhập ổn định...

03/10/2015
Giá hồng quả rớt thê thảm, các chủ vườn ở Đà Lạt lao đao Giá hồng quả rớt thê thảm, các chủ vườn ở Đà Lạt lao đao

Nông dân thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đang bước vào thu hoạch chính của quả hồng nhưng giá bán rất thấp từ 2.000-3.000 đồng/kg trong vườn.

03/10/2015
Nỗi lo tụt hậu so với Lào, Campuchia Nỗi lo tụt hậu so với Lào, Campuchia

Trước sự phát triển mạnh của các nước trong khu vực cùng hàng loạt hiệp định tự do thương mại đang dần dần tạo ra một sân chơi bình đẳng và cạnh tranh khốc liệt.

03/10/2015
Loay hoay gạo Việt Loay hoay gạo Việt

Tại miền Tây Nam bộ - vựa lúa quốc gia, gạo sóc từ Campuchia, dù giá cao hơn gạo Việt, vẫn đang “hút hàng” ở các tiệm gạo do ngon cơm. Gần đây, lại có thêm thông tin giá gạo 5% tấm của nước láng giềng này xuất khẩu còn cao hơn gạo cùng loại của nước ta.

03/10/2015