Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tập Huấn Nuôi Tôm Theo Hướng An Toàn, Bền Vững Ở Mỹ Xuyên (Sóc Trăng)

Tập Huấn Nuôi Tôm Theo Hướng An Toàn, Bền Vững Ở Mỹ Xuyên (Sóc Trăng)
Ngày đăng: 16/03/2013

Công ty WWF chi nhánh TP.Cần Thơ phối hợp với UBND xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) vừa tổ chức lớp tập huấn nuôi tôm theo hướng an toàn, bền vững cho hơn 60 nông dân của hợp tác xã Quyết Thắng, tổ hợp tác Thuận Thành và tổ hợp tác Phát Tài ở xã Ngọc Tố. 
Tại buổi tập huấn, bà con được trang bị những kiến thức cơ bản về đặc điểm sinh thái - môi trường sống của tôm sú, được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn về quy trình thiết kế ruộng nuôi, cách chọn và thả con giống, kỹ thuật chăm sóc, quản lý, phòng, chống một số bệnh thường gặp trên tôm theo hướng an toàn, bền vững. Nhằm cung ứng cho thị trường sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không gây những tác hại đến sức khỏe của người tiêu dùng cũng như đạt chuẩn xuất khẩu ra các nước trên thế giới, đặc biệt là thị trường châu Âu.

Mục đích của buổi tập huấn, nhằm giúp cho bà con nông dân nuôi tôm nắm vững kỹ thuật nuôi và phòng ngừa dịch bệnh xảy ra trên tôm, phát triển nghề nuôi tôm thương phẩm ở địa phương theo hướng bền vững, đạt hiệu quả kinh tế cao.


Có thể bạn quan tâm

Cầm tay chỉ việc cho nông dân Cầm tay chỉ việc cho nông dân

Lâu nay, cụm từ “trông chờ, ỷ lại” thường được gán cho nông dân một cách áp đặt khi nói về nguyên nhân của tư duy sản xuất lạc hậu, trì trệ, kém phát triển; trong khi điều mà họ cần là một định hướng phát triển sản xuất bền vững, hiệu quả để làm “điểm tựa” chứ không hoàn toàn là sự hỗ trợ mang tính “mùa vụ”. Khắc phục điểm yếu này, Hội Nông dân tỉnh đang triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ hội viên bằng phương pháp “Cầm tay chỉ việc”.

23/07/2015
Hoàng Su Phì từng bước cơ giới hóa trong nông nghiệp Hoàng Su Phì từng bước cơ giới hóa trong nông nghiệp

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp (NN) của huyện Hoàng Su Phì đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cùng với việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các vùng chuyên canh sản xuất NN theo hướng hàng hóa; huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực đưa máy móc vào sản xuất, chế biến nhằm giải phóng sức lao động và nâng cao thu nhập cho người dân.

23/07/2015
Đồng Nai phát hiện 4 trại heo sử dụng chất tạo nạc Đồng Nai phát hiện 4 trại heo sử dụng chất tạo nạc

Ăn phải thịt heo có tồn dư chất tạo nạc sẽ bị ngộ độc, lâu dài có thể gây biến chứng ung thư.

23/07/2015
Hiệu quả mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng Hiệu quả mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Những năm qua, huyện Phụng Hiệp tập trung thực hiện chuyển dịch sản xuất theo hướng đa dạng hóa cơ cấu cây trồng, vật nuôi và cùng với việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đã đưa sản xuất nông nghiệp ở địa phương có bước phát triển mới.

23/07/2015
Khoai tây Đà Lạt khan hiếm, hàng Trung Quốc tràn về thế chỗ Khoai tây Đà Lạt khan hiếm, hàng Trung Quốc tràn về thế chỗ

Giá khoai tây Đà Lạt vài ngày gần đây tăng vọt lên 15.000 đồng/kg nhưng không có hàng để bán, tạo điều kiện cho khoai Trung Quốc tràn về thế chỗ

23/07/2015