Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tập huấn mô hình trồng nấm bào ngư, nấm linh chi

Tập huấn mô hình trồng nấm bào ngư, nấm linh chi
Ngày đăng: 29/08/2015

Ngày 26/8, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học- Công nghệ) phối hợp Phòng Kinh tế và hạ tầng Vũng Liêm tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng nấm bào ngư và nấm linh chi cho hơn 30 nông dân huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Mô hình trồng nấm bào ngư, nấm linh chi đem lại thu nhập khá cho nông dân.

Qua buổi tập huấn nông dân được các kỹ sư hướng dẫn các quy trình nuôi trồng nấm bào ngư và trồng nấm linh chi trên mạt cưa như: chọn và xử lý nguyên liệu, hấp khử trùng nguyên liệu; cách làm nhà trại nuôi trồng, kệ để phôi nấm, khử trùng trại nuôi, chăm sóc, tưới nước, thu hoạch…

Anh Nguyễn Thanh Vũ- Phó Phòng tư vấn dịch vụ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và Công nghệ cho biết: Hiện phôi nấm bào ngư có giá 5.500đ/túi, nấm linh chi 6.500đ/túi. Mỗi túi phôi nấm bào ngư thu hoạch từ 7 - 10 lần, cho từ 300 - 500g nấm, giá bán thị trường từ 30.000 - 50.000đ/kg, sau khi trừ chi phí nông dân còn lời khoảng 5.000 - 10.000đ/túi.

Hiện nay, nấm bào ngư và nấm linh chi ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng, thị trường tiêu thụ ngày càng được mở rộng.


Có thể bạn quan tâm

Người Đưa Đà Điểu Về Thạch Thất Người Đưa Đà Điểu Về Thạch Thất

Đó là anh Nguyễn Duy Liên ở đội 5, xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Và cũng chính đà điểu đã giúp cho anh trở thành triệu phú.

09/08/2013
Nhà Thùng Nước Mắm Phú Quốc Lao Đao Do Thiếu Cá Cơm Nguyên Liệu Nhà Thùng Nước Mắm Phú Quốc Lao Đao Do Thiếu Cá Cơm Nguyên Liệu

Theo Hội nước mắm Phú Quốc, gần hai năm nay nghề sản xuất nước mắm truyền thống của huyện gặp rất nhiều khó khăn do thiếu cá cơm nguyên liệu trầm trọng, trong khi nguyên liệu chủ yếu để làm nên hương vị đặc sắc của nước mắm Phú Quốc chính là cá cơm.

10/08/2013
Bưởi Bạch Đằng (Tân Uyên) Đạt 250 Triệu Đồng/ha/năm Bưởi Bạch Đằng (Tân Uyên) Đạt 250 Triệu Đồng/ha/năm

Đó là nhận định của Bí thư Đảng ủy xã Bạch Đằng (Tân Uyên, Bình Dương) Nguyễn Thanh Âm. Bí thư Nguyễn Thanh Âm cho biết thêm, Bạch Đằng hiện có 1.471 hộ dân. Qua thống kê, giám sát và đánh giá 6 tháng đầu năm 2013, mức thu nhập bình quân đầu người của xã Bạch Đằng đạt khoảng 25 triệu đồng/năm.

10/08/2013
Hoàn Tất Chi Trả Thiệt Hại Do “Bắp Không Hạt” Hoàn Tất Chi Trả Thiệt Hại Do “Bắp Không Hạt”

Ngày 6-8, Công ty Syngenta Việt Nam cùng các ngành chức năng của huyện Long Thành (Đồng Nai) và chính quyền địa phương 3 xã: Cẩm Đường, Suối Trầu, Bình Sơn đã tổ chức chi trả tiền thiệt hại do cung cấp giống bắp NK-67 kém chất lượng cho nông dân.

12/08/2013
Năng Suất Cà Phê Đạt Bình Quân 22 Tạ/ha Năng Suất Cà Phê Đạt Bình Quân 22 Tạ/ha

Theo Phòng NN-PTNT huyện, nhờ thực hiện thành công các chương trình nông nghiệp trọng tâm như chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nông nghiệp công nghệ cao và tái canh cà phê, huyện Đam Rông nay đã có khoảng 7.000 ha cà phê, trong đó có 1.600 ha cà phê catimo năng suất và chất lượng cao.

12/08/2013