Tạo Điều Kiện Cho Gà Đồi Yên Thế Tiêu Thụ Thuận Lợi

Những ngày qua, một số báo đăng tin: Sản lượng gà đồi Yên Thế tiêu thụ tại Hà Nội sụt giảm mạnh do giá cao, tranh chấp về nhãn hiệu và gặp khó khăn trong cấp giấy kiểm dịch vận chuyển. Trước thông tin này, ông Đào Xuân Cường, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết: “Lượng gà tiêu thụ giảm là do quy luật thị trường.
Thông thường, vào mùa nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ tất cả các loại thực phẩm đều giảm mạnh chứ không riêng thịt gà tiêu thụ tại Hà Nội. Hiện nay, để đẩy mạnh việc tiêu thụ gà Yên Thế vào thị trường Hà Nội theo chương trình phối hợp, Sở Công thương Bắc Giang đang xây dựng dự án tiêu thụ gà theo mô hình: Tiêu thụ gà lông và gà chế biến”.
Liên quan đến thông tin tranh chấp nhãn hiệu, ông Lưu Xuân Vượng, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế bày tỏ: “Quan điểm của huyện là khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiêu thụ gà Yên Thế. UBND huyện sẽ cấp nhãn hiệu cho tất cả các công ty tiêu thụ gà, không hạn chế về số lượng, tuy nhiên doanh nghiệp đó cần bảo đảm các điều kiện như: Có giấy phép kinh doanh gia cầm, có địa điểm kinh doanh và có đơn đề nghị cấp nhãn hiệu. Riêng Công ty TNHH Phát triển Thành Đồng 2 - Hà Nội từ trước đến nay chưa gửi đơn đề nghị cấp nhãn hiệu tiêu thụ gà đồi Yên Thế đến UBND huyện”.
Theo lãnh đạo Chi cục Thú y, việc cấp giấy kiểm dịch vận chuyển gia cầm không gặp khó khăn. Từ nhiều tháng qua, Chi cục đã cử ba cán bộ phối hợp với Trạm Thú y huyện Yên Thế cấp giấy kiểm dịch vận chuyển gia cầm ra ngoài tỉnh cho các chủ hàng. Khi các chủ hàng có thông báo cần kiểm dịch, đội kiểm dịch của Chi cục Thú y thường trực tại Yên Thế sẽ kiểm tra gà, theo dõi dịch bệnh, nếu đủ điều kiện sẽ cấp ngay.
Có thể bạn quan tâm

Một nghiên cứu của Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn (Ipsard) mới đây cho thấy, có tới hơn 50% số hộ gia đình nông thôn (HGĐNT) chịu các “cú sốc” về thu nhập với nhiều mức độ khác nhau.

20 năm là khoảng thời gian đủ dài để thay đổi cuộc đời con người. Tuy nhiên, ngần ấy thời gian vẫn chưa đủ để làm thay đổi cuộc sống của người dân dưới tán rừng tràm U Minh Hạ. Nhiều hộ có trách nhiệm rất cao trong công tác bảo vệ rừng, nhưng cuộc sống của họ vẫn còn khó khăn nhiều bề.

Giá trị sản xuất thủy sản 6 tháng đầu năm 2013 ước đạt trên 83.000 tỷ đồng, tăng 2,53% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, giá trị nuôi trồng thủy sản ước đạt trên 45.000 tỷ đồng, khai thác đạt trên 38.000 tỷ đồng.

Ngày 26/6, Bộ NN&PTNT phê duyệt đề cương thực hiện xây dựng mô hình canh tác lúa giảm phát thải nhà kính bằng kỹ thuật tưới tiết kiệm nước năm 2013.

Theo các già làng người Xtiêng thì cha ông họ có nguồn gốc từ vùng núi rừng Bình Phước, nhưng cách đây khoảng 30 năm đã men theo dòng sông Đồng Nai xuống đây để định cư. Những ngày đầu thật vô vàn khó khăn...