Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tăng Cường Quản Lý Vịt Chạy Đồng

Tăng Cường Quản Lý Vịt Chạy Đồng
Ngày đăng: 25/06/2013

Theo ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, tổng đàn vịt trên địa bàn hiện có gần 2,37 triệu con và ngành thú y tỉnh đã cấp sổ quản lý vịt chạy đồng được 1.194 đàn, với 980.798 con.

Tuy nhiên, do đang vào thời điểm thu hoạch rộ vụ lúa Hè thu nên lượng vịt chạy đồng từ các nơi khác về rất lớn. Vì thế, Chi cục Thú y tỉnh cùng ngành thú y địa phương đã phối hợp cùng các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quản lý chặt đối với vịt chạy đồng, nhất là vịt từ các địa phương khác đến. Nếu hội đủ điều kiện như gia cầm khỏe mạnh, có giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển, có sổ quản lý vịt chạy đồng, giấy chứng nhận tiêm phòng còn hiệu lực thì mới cho vào địa phương. Ngoài ra, khi đến địa phương phải khai báo với chính quyền và thú y cơ sở để được tái chủng trong thời gian chăn thả khi gia cầm tiêm vắc-xin đã hết thời gian miễn dịch.


Có thể bạn quan tâm

Gỡ nút thắt trong xuất khẩu gạo Gỡ nút thắt trong xuất khẩu gạo

Đơn giản cơ chế, xây dựng thương hiệu sản phẩm quốc gia, thúc đẩy tư duy sản xuất hàng hóa… là những giải pháp căn cơ được nhiều chuyên gia khuyến cáo nhằm tháo gỡ khó khăn cho XK gạo của Việt Nam, tiến tới nâng cao giá trị gia tăng và đảm bảo sự phát triển vững bền ngành lúa gạo trong tương lai.

31/08/2015
Phụ thuộc Trung Quốc xuất khẩu gạo lĩnh đủ nóng lạnh Phụ thuộc Trung Quốc xuất khẩu gạo lĩnh đủ nóng lạnh

Xuất khẩu gạo của Việt Nam lại phụ thuộc quá lớn vào thị trường dễ “nóng - lạnh” như Trung Quốc

31/08/2015
Ảnh hưởng trên thị trường lúa gạo biến động tỷ giá lấn át El Nino Ảnh hưởng trên thị trường lúa gạo biến động tỷ giá lấn át El Nino

Thị trường lúa gạo năm 2015 trong tình trạng cảnh báo giá gạo châu Á có thể sẽ tăng bởi El Nino làm giảm sản lượng và lượng tồn trữ khổng lồ đang giảm dần.

31/08/2015
Hà thành giải khát 100 tấn cam Trung Quốc mỗi ngày Hà thành giải khát 100 tấn cam Trung Quốc mỗi ngày

Chưa tính ở các cửa khẩu khác, chỉ riêng tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), hiện mỗi ngày đã có gần 100 tấn cam Trung Quốc được nhập về Việt Nam. Đa số được tiêu thụ ở khu vực phía Bắc, nhất là Hà Nội

01/09/2015
Mánh khóe mua bán vảy tê tê Mánh khóe mua bán vảy tê tê

Dù là hàng cấm, chưa có cơ sở khoa học chứng minh tác dụng chữa bệnh ung thư nhưng vảy tê tê vẫn được các đầu nậu vô tư mua bán, trục lợi.

01/09/2015