Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tăng Cường Kiểm Dịch Giống Tôm Biển Ở Bến Tre

Tăng Cường Kiểm Dịch Giống Tôm Biển Ở Bến Tre
Ngày đăng: 22/03/2013

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bến Tre, lịch thả nuôi giống tôm biển trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 15-2-2013, do đó các địa phương ven biển đã tập trung cải tạo ao và thả giống theo khuyến cáo. Như huyện Bình Đại có kế hoạch giữ mức 16.000 ha nuôi thủy sản; trong đó nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh là 3.800 ha, nuôi thủy sản nước ngọt 300 ha, nghêu, sò 3.000 ha… Để cho vụ nuôi tôm năm 2013 phát triển ổn định, bền vững và đạt hiệu quả cao, hạn chế những dịch bệnh xảy ra và lây lan trên diện rộng, tỉnh chỉ đạo ngành nông nghiệp, chủ lực là Chi cục thủy sản tăng cường quản lý chặt chẽ vụ nuôi, nhất là về tình hình dịch bệnh.

Tiếp tục củng cố nâng chất các ban quản lý vùng nuôi tôm ở các xã, thị trấn hoạt động hiệu quả. Nâng chất hoạt động Ban chỉ đạo vụ nuôi thủy sản, tăng cường chỉ đạo các thành viên hỗ trợ các xã, thị trấn trong quản lý vụ nuôi thủy sản như: môi trường, dịch bệnh, con giống, theo dõi tiến độ thả nuôi… Phối hợp với Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư kịp thời thông báo kết quả quan trắc môi trường hàng tháng đến người nuôi…

Ngoài ra, Chi cục Thủy sản tỉnh còn khuyến cáo người dân mua giống đã qua kiểm dịch, danh sách các cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn và được kiểm dịch được đăng tải trên website của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng tỉnh tăng cường công tác quản lý giống, các cơ sở kinh doanh thức ăn, hóa chất và thuốc thú y thủy sản theo quy định, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc bán hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng cấm sử dụng, đảm bảo thắng lợi vụ tôm 2013.


Có thể bạn quan tâm

Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Đạt 23.200 Tấn Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Đạt 23.200 Tấn

Từ đầu năm đến nay, sản lượng thủy sản do ngư dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa khai thác đạt 23.200 tấn, tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, sản lượng khai thác biển đạt hơn 22.000 tấn. Sản lượng thủy sản đạt cao là nhờ thời tiết thuận lợi cho hoạt động khai thác vụ cá Nam. Do giá một số loại thủy sản tăng và tương đối ổn định nên khuyến khích ngư dân trong tỉnh đồng loạt ra khơi bám biển.

21/05/2014
Gỡ Khó Cho Sản Xuất Thủy Sản Gỡ Khó Cho Sản Xuất Thủy Sản

Để đáp ứng nhu cầu điện phục vụ nuôi tôm, ngành điện lực Trà Vinh đã nâng công suất 165 trạm biến áp trong vùng nuôi tôm lên thêm gần 5900 KVA. Tuy nhiên, giải pháp tình thế vẫn chưa cung cấp đủ điện cho nhu cầu hiện nay.

07/05/2014
Xã Trung Thành, Tín Hiệu Tích Cực Từ Mô Hình Nhân Giống Lạc L14 Xã Trung Thành, Tín Hiệu Tích Cực Từ Mô Hình Nhân Giống Lạc L14

Đến xã Trung Thành (Vị Xuyên) những ngày này, trên hầu khắp các cánh đồng, màu xanh của lạc Xuân xen những ruộng ngô trở thành hình ảnh đầy ấn tượng. Vụ Xuân năm nay, toàn xã thực hiện gieo cấy 93 ha lúa, 140 ha ngô, 62,3 ha rau, đậu các loại nhưng có đến 227 ha lạc.

21/05/2014
Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Đạt Gần 15 Nghìn Tấn, Tăng 10% Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Đạt Gần 15 Nghìn Tấn, Tăng 10%

Từ đầu năm đến nay, sản lượng khai thác thủy sản của các địa phương trên địa bàn Hải Phòng đạt gần 15 nghìn tấn, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2013.

07/05/2014
Phát Triển Nuôi Cá Nước Ngọt Ở Cam Thủy (Quảng Trị) Phát Triển Nuôi Cá Nước Ngọt Ở Cam Thủy (Quảng Trị)

Những năm qua, nhiều nông dân ở xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) chú trọng đa dạng hóa các mô hình kinh tế, đặc biệt tận dụng diện tích ao hồ, mặt nước khá lớn ở địa phương để đầu tư nuôi trồng thủy sản. Bước đầu, mô hình này cho thu nhập khá và hứa hẹn hiệu quả kinh tế lâu dài nếu được đầu tư đúng hướng.

07/05/2014