Tăng cường các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng

Đồng thời, tiếp tục điều tra, theo dõi, nắm bắt chặt chẽ diễn biến sâu bệnh gây hại, phát hiện và triển khai các biện pháp phòng trừ kịp thời, không để lan ra diện rộng.
Hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ sâu bệnh và dịch hại cho cây trồng theo nguyên tắc 4 đúng (đúng thuốc, đúng lúc, đúng liều lượng và đúng cách) nhằm hạn chế những tác động tiêu cực và khai thác tốt nhất hiệu quả các loại thuốc.
Bên cạnh đó, ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra việc kinh doanh, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật để kịp thời ngăn chặn, xử lý các đối tượng kinh doanh buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng quy định
Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn điều tra, nắm bắt chặt chẽ diễn biến tình hình sâu bệnh và chủ động triển khai kịp thời, quyết liệt các biện pháp phòng trừ có hiệu quả để bảo vệ cây trồng. Tổng hợp, báo cáo tình hình sâu bệnh hại trên cây trồng và tham mưu, đề xuất cho UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo...
Có thể bạn quan tâm

Nhiều nhà nông canh tác rau theo hướng VietGAP ở xã Xuân Thọ, Đà Lạt đã và đang cùng với các nông hộ sản xuất liền kề tham gia thành lập tổ hợp tác để nâng cao kiến thức và thực hành sản xuất an toàn, từng bước gắn với thị trường tiêu thụ.

Cây Bonbo hay còn gọi là cây Mạc cà thuộc họ gừng, là loại cây đa tác dụng, hạt được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, đọt non được sử dụng chế biến thành món ăn đến nay đã trồng được 116,8 ha tại Quế Phong (Nghệ An).

Cây na (còn gọi là mãng cầu ta) là một trong những loại cây ăn quả dễ thích nghi với điều kiện môi trường nên đã được người dân một số địa phương trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột lựa chọn trồng xen trong vườn cà phê

Theo Công ty TNHH ca cao Trọng Đức (huyện Định Quán), hiện doanh nghiệp đã phát triển được 134 hécta ca cao đạt chứng nhận UTZ Certified good inside trên địa bàn Đồng Nai.
Khác với mọi năm đến thời điểm này, giá chanh đào xuống liên tục. So với đầu vụ, giá giảm gần một nửa. Nhiều hộ dân lo lắng cho tương lai của cây chanh đào. Liệu đây có phải là cây xóa đói - giảm nghèo nữa không?