Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tạm dừng thu thuế xuất khẩu mì lát

Tạm dừng thu thuế xuất khẩu mì lát
Ngày đăng: 31/08/2015

Theo tin từ Sở Công Thương, ngày 26.8 Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, đồng ý về nguyên tắc với các kiến nghị của Bộ Tài chính tại văn bản số 10420/BTC-CST ngày 29.7.2015, trong đó có việc tạm dừng thực hiện áp dụng mức thuế 5% đối với xuất khẩu mì. Theo Bộ Tài chính, việc tạm dừng thực hiện mức thuế này là để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) và người nông dân trồng mì. Được biết lượng mì lát còn tồn ở các kho trong nước vào khoảng 500 ngàn tấn.

Trước đó, Báo Bình Định đã đăng tải bài: “Tăng thuế xuất khẩu mì lát: Quá đột ngột, doanh nghiệp không kịp trở tay”, phản ánh những băn khoăn, lo lắng và bức xúc của các DN chuyên xuất khẩu mì lát trong tỉnh khi tiếp nhận Thông tư số 63/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định tăng thuế xuất khẩu đối với mặt hàng mì lát từ 0% lên 5%, thời gian áp dụng mức thuế này từ ngày 20.6.2015.


Có thể bạn quan tâm

Sản Lượng Thuỷ Sản Tháng 1 Tăng Gần 15% So Với Cùng Kỳ Sản Lượng Thuỷ Sản Tháng 1 Tăng Gần 15% So Với Cùng Kỳ

Sản lượng thuỷ sản tháng 1 ước đạt 6.396 tấn, tăng 14,3% so với cùng kỳ. Trong đó sản lượng tôm 1.736 tấn, tăng 17,6%; cá 2.356 tấn, tăng 2,9% và thủy sản các loại khác 2.304 tấn, tăng 25,9%. Sản lượng nuôi trồng ước đạt 4.356 tấn, tăng 24,4% so cùng kỳ; khai thác 2.040 tấn, giảm 3,4%.

28/02/2015
Đoàn Tàu Ra Khơi Khai Thác Thủy Sản Đầu Năm Đoàn Tàu Ra Khơi Khai Thác Thủy Sản Đầu Năm

Theo bà con ngư dân xã Bình Thắng (Bình Đại), trong những ngày đầu năm, thời tiết thường thuận lợi, cá tôm sinh sản nhiều nên hầu hết tàu khai thác đều tranh thủ ra khơi bám biển để mang về những mẻ lưới đầy tôm, cá, mở đầu cho một năm khai thác mới.

28/02/2015
Hà Nội Phát Triển Diện Tích Nuôi Thả Thủy Sản Chuyên Canh Hà Nội Phát Triển Diện Tích Nuôi Thả Thủy Sản Chuyên Canh

Để chuẩn bị cho vụ sản xuất mới đạt được sản lượng cao, ngay từ trước Tết Nguyên đán, Sở NN& PTNT đã cùng với các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho bà con các biện pháp phòng chống rét cho đàn con nuôi; đặc biện chăm sóc cho đàn cá bố mẹ, chuẩn bị các điều kiện cho sinh sản, nhằm chủ động nguồn con giống.

28/02/2015
Đầu Năm Được Mùa Biển Đầu Năm Được Mùa Biển

Bắt đầu từ chiều mồng 1 Tết Ất Mùi (19/2/2015), hơn chục tàu cá làm nghề pha xúc và vây rút chì trên địa bàn các xã vùng đông Gio Linh (Quảng Trị) đã xuất quân mở biển mang về những khoang thuyền đầy ắp cá. Được lộc biển đầu năm, ngư dân phấn khởi bám biển, đón tết ngoài ngư trường.

28/02/2015
Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Cá Bống Tượng Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Cá Bống Tượng

Cá bống tượng là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao. Thấy được nguồn lợi này, gia đình ông Nguyễn Hoàng Anh (hội viên Chi hội Nông dân ấp Tân Long, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đã đầu tư nuôi cá bống tượng thương phẩm. Mô hình này đã đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình ông.

28/02/2015