Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sử Dụng Thức Ăn Chế Biến Để Nuôi Cá Thát Lát Còm

Sử Dụng Thức Ăn Chế Biến Để Nuôi Cá Thát Lát Còm
Ngày đăng: 09/06/2013

Ngày 6/6, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu sử dụng thức ăn chế biến để nuôi thương phẩm cá thát lát còm” do tiến sĩ Lam Mỹ Lan, Trường Đại học Cần Thơ làm chủ nhiệm.

Mục tiêu của đề tài là nhằm xác định lượng protein thích hợp trong thức ăn công nghiệp phối hợp với cá tạp thành thức ăn chế biến để nuôi cá thát lát còm thương phẩm. Đề tài đã tập trung nghiên cứu 2 nội dung về việc sử dụng thức ăn chế biến từ thức ăn công nghiệp có hàm lượng protein khác nhau và cá tạp để nuôi cá thát lát còm trong bể; so sánh hiệu quả nuôi thương phẩm cá thát lát còm trong ao đất bằng thức ăn chế biến và bằng cá tạp.

Kết quả đề tài cho thấy, chi phí và thu nhập từ nuôi cá thát lát còm bằng thức ăn chế biến không khác biệt nhiều so với thức ăn là cá tạp nên có thể sử dụng thức ăn chế biến để thay thế cá tạp khi nuôi cá thát lát còm trong ao.

Tại hội nghị, các thành viên hội đồng đã yêu cầu Ban chủ nhiệm đề tài cần hoàn chỉnh đề cương, phương pháp bố trí thí nghiệm, bổ sung số liệu giữa số hộ nuôi ao và nuôi bè để có sự so sánh hợp lý. Cần phân tích đầy đủ các chỉ tiêu, giống, chất lượng thức ăn, phương pháp quản lý ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, tăng trọng của cá,… Hội đồng nghiệm thu đánh giá kết quả đạt loại khá.


Có thể bạn quan tâm

Chăn nuôi an toàn sinh học Chăn nuôi an toàn sinh học

An toàn sinh học đối với các cơ sở chăn nuôi là việc thực hiện đồng bộ các biện pháp vệ sinh thú y nhằm ngăn chặn mầm bệnh từ bên ngoài xâm nhậpvào các cơ sở chăn nuôi và tiêu diệt mầm bệnh tồn tại ở bên trong của cơ sở chăn nuôi đó.

21/08/2015
Biện pháp chống nóng cho lợn Biện pháp chống nóng cho lợn

Trong những ngày thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao lên tới 38 - 39oC nếu kéo dài sẽ làm giảm sức đề kháng, năng suất thịt của đàn lợn.

21/08/2015
Lạng Giang (Bắc Giang) vui mùa bí xanh Lạng Giang (Bắc Giang) vui mùa bí xanh

Nhờ trồng bí xanh rải vụ, nhiều nông dân huyện Lạng Giang (Bắc Giang) có thu nhập cao, góp phần tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại địa phương.

21/08/2015
Trang bị cho nông dân kỹ thuật canh tác lúa trên đất nhiễm mặn Trang bị cho nông dân kỹ thuật canh tác lúa trên đất nhiễm mặn

Ngày 18/8, thạc sĩ Đặng Văn Mạnh, Chi cục phó Chi cục Bảo vệ thực vật Phú Yên, cho biết, cơ quan này phối hợp với Sở KH-CN tập huấn cho nông dân tại bốn xã An Cư, An Hòa, An Ninh Đông và An Ninh Tây (huyện Tuy An) về đặc tính của các loại đất mặn và kỹ thuật canh tác lúa.

21/08/2015
Tái canh cà phê ở Lâm Đồng Tái canh cà phê ở Lâm Đồng

Cho vay tái canh cà phê (TCCP) là chỉ đạo của Chính phủ và là giải pháp rất hiệu quả để cải tạo, trồng mới diện tích cà phê già cỗi, năng suất thấp, bị sâu bệnh… bằng các giống cà phê có năng suất - chất lượng cao. Đồng thời phát triển cây cà phê bền vững, nâng cao giá trị của cà phê Việt Nam và tăng thu nhập cho người nông dân.

21/08/2015