Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sino Agro Food Sẽ Xây Dựng Trại Nuôi Tôm Đạt Sản Lượng 300.000 Tấn/năm

Sino Agro Food Sẽ Xây Dựng Trại Nuôi Tôm Đạt Sản Lượng 300.000 Tấn/năm
Ngày đăng: 06/03/2014

Công ty Sino Agro Food của Trung Quốc đã ký hợp đồng xây dựng trại nuôi tôm mà theo họ sẽ là trại nuôi tôm lớn nhất thế giới, dự kiến sản xuất 300.000 tấn tôm/năm sau khi hoàn thành trong thời gian 20 năm.

Sino Agro Food cho biết công ty con Capital Award đã ký hợp đồng xây dựng trại nuôi với một công ty liên doanh giữa Glory Ocean Development của Hồng Kong và các đối tác nước ngoài.

Trại nuôi có diện tích 1.300 hecta, trong đó cũng có một nhà máy sản xuất tại Trung Sơn trên bờ sông Châu Giang.

Việc xây dựng đã khởi công vào đầu năm nay và dự kiến sẽ kéo dài trong 20 năm, Sino Agro cho biết.

Trong giai đoạn đầu của dự án, dự kiến kéo dài 2 năm, công ty liên doanh sẽ trả cho Capital Awards khoảng 149,6 triệu USD, trong đó 104,3 triệu USD để xây dựng và phát triển, 43,5 triệu USD cho tư vấn và 8,5 triệu phí giấy phép công nghệ.

Capital Award dự kiến sẽ là nhà phân phối các sản phẩm tôm thành phẩm của dự án.


Có thể bạn quan tâm

Trúng đậm mùa tôm nuôi Trúng đậm mùa tôm nuôi

Đến thời điểm này, diện tích nuôi tôm vụ 1 - 2015 ở huyện Duy Xuyên đã thu hoạch xong, sớm hơn so với mọi năm. Nhờ sản lượng tăng, giá bán sản phẩm ổn định nên người dân hết sức phấn khởi.

22/05/2015
Phước Sơn mở rộng diện tích cây quế Phước Sơn mở rộng diện tích cây quế

Gần đây, nhu cầu mua bán, tiêu thụ quế tăng cao so với mọi năm nên nhiều người trồng quế ở Phước Sơn rất phấn khởi. Bên cạnh việc chăm sóc diện tích quế cũ, nông dân địa phương gieo ươm cây quế bản địa để mở rộng thêm diện tích.

22/05/2015
Quy hoạch tạm thời 37,5 ha mặt nước nuôi tôm thẻ tại Tam Hải Quy hoạch tạm thời 37,5 ha mặt nước nuôi tôm thẻ tại Tam Hải

Phòng NN&PTNT huyện Núi Thành vừa cắm mốc quy hoạch 37,5ha mặt nước nuôi tôm thẻ chân trắng lót bạt tại xã Tam Hải. Trong đó, tại thôn Thuận An có 17ha, thôn Bình Trung 10ha, thôn Đông Tuần 5ha, thôn Tân Lập 3ha và thôn Xuân Mỹ 2,5 ha.

22/05/2015
Nỗi buồn rong mơ Nỗi buồn rong mơ

Cứ đến tháng 5-6 hằng năm, người dân ở các vùng ven biển Bình Sơn lại được dịp hái “lộc biển” khi đua nhau khai thác rong mơ. Tuy nhiên, tình trạng khai thác ồ ạt loại rong biển này đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển gần bờ.

22/05/2015
Hệ lụy từ nuôi trồng thủy sản tự phát kkhổ vì quy trình ngược Hệ lụy từ nuôi trồng thủy sản tự phát kkhổ vì quy trình ngược

Thay vì tập trung quy hoạch vùng nuôi trồng trước khi thả nuôi thủy sản, nhiều địa phương lại đợi người dân thả nuôi rồi mới quy hoạch. Điều này không chỉ khiến ngành nuôi trồng thủy sản khó có thể phát triển bền vững, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của các ngành kinh tế khác và gây ra nhiều hệ lụy về môi trường…

22/05/2015