Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sinh Sản Nhân Tạo Thành Công Cá Rô Biển

Sinh Sản Nhân Tạo Thành Công Cá Rô Biển
Ngày đăng: 22/06/2012

Bộ môn Thủy sản, Khoa Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (Trường đại học An Giang) vừa nghiên cứu sinh sản nhân tạo thành công cá rô biển.

Cá bố mẹ có khối lượng trung bình 80 - 100 gram được nuôi vỗ trong ao đất với thức ăn là cá tạp, sau thời gian nuôi vỗ 4 - 5 tháng, cá bắt đầu thành thục và tham gia sinh sản. Mùa vụ sinh sản chính của cá bắt đầu từ tháng 4 dương lịch hàng năm. Tỷ lệ thành thục trong nuôi vỗ trên 70%. Trứng cá rô biển thuộc loại trứng nổi, có đường kính trung bình 0,8 - 1 mm, sức sinh sản dao động từ 332 - 450 trứng/gram cá cái. Thời gian hiệu ứng trong việc sử dụng hormone kích thích cá sinh sản từ 15 - 23 giờ. Tỷ lệ trứng thụ tinh đạt dao động từ 60% - 70%, tỷ lệ nở đạt từ 75% - 80%. Sau 15 - 21 giờ trứng nở, tỷ lệ sống của cá 3 ngày tuổi đạt 83% - 90%.

Có thể bạn quan tâm

Giá cá tra tiếp tục giảm sâu Giá cá tra tiếp tục giảm sâu

Hiện tại, giá cá tra nguyên liệu đang giảm rất sâu, thấp hơn giá thành sản xuất từ 2,5 - 3 ngàn đồng/kg, nhiều hộ nuôi ở Đồng Tháp đứng trước nỗi lo treo ao.

16/10/2015
Tôm Việt Nam tứ bề thọ địch Tôm Việt Nam tứ bề thọ địch

9 tháng vừa qua, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành tôm Việt Nam chỉ đạt trên 1,9 tỷ USD, giảm 28,4% so với cùng kì 2014.

16/10/2015
Sử dụng thuốc tránh thai trong nuôi lươn ngăn chặn nhưng không nên quá hoang mang Sử dụng thuốc tránh thai trong nuôi lươn ngăn chặn nhưng không nên quá hoang mang

Gần đây, thông tin về việc một số hộ cá thể tại Nghệ An đã sử dụng thuốc tránh thai trong quá trình nuôi khiến dư luận rất hoang mang, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nghề nuôi lươn và "thương hiệu" các món lươn xứ Nghệ.

16/10/2015
Tăng cường đưa các sản phẩm thủy sản vào siêu thị Tăng cường đưa các sản phẩm thủy sản vào siêu thị

Đây là đề xuất của Sở NN&PTNT nhằm tăng cường mở rộng kênh tiêu thụ cho các sản phẩm thủy hải sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, trong đó có các mặt hàng thuộc thế mạnh của tỉnh như các loài cá biển nuôi lồng bè, nhuyễn thể hai mảnh vỏ, các loài cá nước ngọt truyền thống...

16/10/2015
Ngành cá tra Việt Nam vẫn còn nhiều biến động Ngành cá tra Việt Nam vẫn còn nhiều biến động

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình sản xuất và sản lượng cung ứng cá tra nguyên liệu trong nước giữ mức ổn định. Tuy nhiên, xuất khẩu có dấu hiệu giảm, cơ cấu thị trường và tỷ giá thay đổi tác động mạnh đến hoạt động sản xuất và tiêu thụ cá tra.

16/10/2015