Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sẽ Có Nhà Máy Sản Xuất, Chế Biến Cá Chình Xuất Khẩu Sang Hàn Quốc

Sẽ Có Nhà Máy Sản Xuất, Chế Biến Cá Chình Xuất Khẩu Sang Hàn Quốc
Ngày đăng: 11/04/2014

Ông Võ Văn Út, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân (Bạc Liêu) cho biết, ý tưởng sản xuất và chế biến cá chình thương phẩm xuất khẩu sang Hàn Quốc của nông dân Hồng Dân đã trở thành hiện thực.

Thông qua Công ty Cổ phần thủy sản Hồng Dân, cùng với sự hỗ trợ của huyện, đối tác phía Hàn Quốc đã có chuyến khảo sát mô hình nuôi cá chình trên địa bàn huyện.

Theo đó, phía Hàn Quốc đã đồng ý hợp tác với doanh nghiệp của huyện xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn, chế biến cá chình thương phẩm xuất khẩu và hình thành khu ương cá giống tập trung trên diện tích 15ha. Doanh nghiệp Hàn Quốc cam kết sẽ đầu tư trang thiết bị hiện đại cho nhà máy, chuyển giao công nghệ cho tất cả các khâu, đồng thời chịu trách nhiệm về thị trường xuất khẩu.

Ngày 3/4/2014, hai kỹ sư thủy sản của huyện Hồng Dân đã được đối tác tiếp nhận sang Hàn Quốc để chuyển giao công nghệ dài hạn, được đài thọ toàn bộ kinh phí.

Theo kế hoạch, năm 2014, nhà máy sẽ ương nuôi từ 700 - 800 ngàn con cá giống làm nguyên liệu chế biến xuất khẩu. Năm 2015, nhu cầu ương nuôi loại cá trên được nâng lên từ 1,5 - 2 triệu con.


Có thể bạn quan tâm

Không Lo Thiếu Nguồn Thịt Heo Phục Vụ Tết Không Lo Thiếu Nguồn Thịt Heo Phục Vụ Tết

Tại TP Cần Thơ, giá heo hơi phổ biến từ 43.000 - 45.000 đồng/kg (tương đương 4,3 - 4,5 triệu đồng/tạ), riêng heo hơi siêu nạc được nuôi với số lượng lớn tại các khu vực thuận lợi về giao thông, thương lái mua khoảng 46.000 đồng/kg (tương đương 4,6 triệu đồng/tạ). Sau khi tăng lên ở mức cao, giá heo hơi đã có xu hướng giảm trong những tháng gần đây do nguồn cung trên thị trường dồi dào.

06/02/2015
291 Gia Súc Mắc Bệnh Lở Mồm, Long Móng 291 Gia Súc Mắc Bệnh Lở Mồm, Long Móng

Được biết, các ổ dịch LMLM xuất hiện vào đầu tháng 12/2014 tại địa bàn 3 xã: Dìn Chin, Pha Long và Tả Ngài Chồ làm 291 con gia súc mắc bệnh. Tính đến thời điểm này, đã có 65 con gia súc phải tiêu hủy, trong đó có 48 con bò và 17 con lợn.

06/02/2015
Trong Tháng 1/2015 Vinamilk Thu Mua Sữa Tươi Nguyên Liệu Của Nông Dân Tăng 22% Trong Tháng 1/2015 Vinamilk Thu Mua Sữa Tươi Nguyên Liệu Của Nông Dân Tăng 22%

Trong năm 2014, Vinamilk cũng đã thu mua hơn 183 triệu kg sữa, tăng 17,12% so với năm 2013. Riêng khu vực phía Bắc, Vinamilk thu mua gần 22 triệu kg sữa (mua từ hộ nông dân 14,7 triệu kg), tăng 50,1% sản lượng và 58,6% giá trị. Trong cả nước, lượng sữa nguyên liệu Vinamilk thu mua của nông dân chiếm hơn 60%.

06/02/2015
Lào Cai Tránh Rét Cho “Đầu Cơ Nghiệp” Lào Cai Tránh Rét Cho “Đầu Cơ Nghiệp”

Dù đã áp dụng các biện pháp như dự trữ thức ăn, che chắn chuồng trại để phòng, chống đói, rét cho gia súc nhưng do rét đậm, rét hại kéo dài kèm theo mưa tuyết nên nguy cơ đàn gia súc chết rét vẫn hiện hữu. Đó là lý do để bà con các thôn, bản vùng cao của huyện Sa Pa (Lào Cai) đưa trâu xuống các xã vùng thấp tránh rét.

06/02/2015
Tiên Yên (Quảng Ninh) Mở Điểm Bán Gà Thương Hiệu Tiên Yên Phục Vụ Tết Tiên Yên (Quảng Ninh) Mở Điểm Bán Gà Thương Hiệu Tiên Yên Phục Vụ Tết

Không hẹn trước nhưng thật may mắn, trong chuyến công tác mới đây nhất của chúng tôi tại huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã được “mục sở thị” đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Diện “lăn lộn” với cơ sở. Nếu một người lần đầu đến Tiên Yên mà chỉ nhìn cách đồng chí Chủ tịch huyện “xắn tay áo” cùng với cán bộ huyện lo tìm đầu ra cho “món” thương hiệu gà Tiên Yên sẽ chẳng ai nghĩ đó là một trong những lãnh đạo đứng đầu huyện.

06/02/2015