Sản Lượng Vải Thiều Lục Ngạn Ước Đạt 90 Nghìn Tấn
 Theo thông tin từ UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), vụ vải thiều năm nay, huyện dành 500 triệu đồng từ ngân sách để hỗ trợ thu hoạch, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.
Các hoạt động gồm: Tuyên truyền quảng bá; khảo sát, nghiên cứu thị trường tại một số tỉnh, thành phố và cửa khẩu Hà Khẩu (Lào Cai); Tân Thanh, Đồng Đăng (Lạng Sơn); in nhãn hàng hoá; hỗ trợ tham gia bình chọn sản phẩm tiêu biểu (vải thiều khô) …
Theo dự báo, sản lượng vải thiều của huyện vụ này ước đạt khoảng 90 nghìn tấn (trong đó có 40 nghìn tấn vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, 7 nghìn tấn vải chín sớm). Dự kiến thời gian thu hoạch bắt đầu từ đầu tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 7.
Có thể bạn quan tâm
   Tháo gỡ khó khăn trong chăn nuôi an toàn sinh học  Hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Liêm ở ấp Lương Phú B, xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) chăn nuôi gà tre theo mô hình an toàn sinh học cho thu nhập mỗi năm hàng tỷ đồng.
   Ngành chăn nuôi nhập giống tốt thay vì lưu giữ giống bản địa  Để giúp ngành chăn nuôi trong nước tăng nhanh sản lượng thịt, sữa, giảm lượng nhập khẩu thì chỉ còn một cách là phải nhập nhiều hơn nữa các giống gia súc, gia cầm có năng suất, chất lượng cao từ các nước trên thế giới về cho người dân, doanh nghiệp chăn nuôi.
   Thức ăn chăn nuôi nội ngoại so găng  Thức ăn chăn nuôi (TACN) được đánh giá là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng trong các năm sắp tới. Hiện các doanh nghiệp nước ngoài đang chiếm thị phần áp đảo nhưng đã bắt đầu có những tín hiệu “phản công” từ các doanh nghiệp nội.
   Lo chống nắng nóng cho gia súc, gia cầm  Ngày 15-5, thông tin từ Bộ NN-PTNT cho biết, Cục Chăn nuôi vừa có công văn gửi sở NN-PTNT các tỉnh ở miền Bắc và Trung bộ đề nghị phối hợp triển khai các biện pháp phòng chống nắng nóng và thiệt hại cho đàn gia súc và gia cầm.
   Ninh Thuận tiếp tục nhân giống bò tót lai  Bò tót lai thế hệ F1 ở Vườn Quốc gia Phước Bình (tỉnh Ninh Thuận) sẽ tiếp tục được lai tạo với bò nhà để cho ra thế hệ F2 - ông Nguyễn Công Văn, Giám đốc Vườn Quốc gia Phước Bình, cho biết tại hội thảo khoa học nghiên cứu và phát triển đàn bò tót lai tổ chức ở Ninh Thuận ngày 15-5.