Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Tôm Ở Kiên Giang Tăng Mạnh

Sản Lượng Tôm Ở Kiên Giang Tăng Mạnh
Ngày đăng: 11/08/2014

Theo Sở NN-PTNT Kiên Giang, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh thả nuôi được 89.450/89.000 ha tôm nước lợ, đạt 100,5% so với kế hoạch và tăng 3,2% so với cùng kỳ.

Trong đó, diện tích nuôi công nghiệp, bán công nghiệp là 1.653 ha, chủ yếu là tôm thẻ chân trắng (1.578 ha), do thời gian nuôi ngắn và đạt năng suất cao hơn so với tôm sú.

Diện tích nuôi quảng canh, quảng canh cải tiến 16.299 ha, nuôi theo mô hình tôm - lúa 71.499 ha. Sản lượng thu hoạch đạt 30.000 tấn tôm nguyên liệu, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm trước.

Vụ tôm - lúa vùng U Minh Thượng đã kết thúc, nông dân đang xả bỏ nước và tận dụng nguồn nước mưa để rửa mặn cho đất, chuẩn bị gieo cấy lại vụ lúa mùa.

Riêng với tôm nuôi công nghiệp, sau khi đã thu hoạch, các doanh nghiệp đang cải tạo để thả nuôi đợt tiếp theo. Năm 2014, ngành nông nghiệp Kiên Giang phấn đấu đạt sản lượng 52.000 tấn tôm nuôi, tăng 10.000 tấn so với năm trước.


Có thể bạn quan tâm

Triển Vọng Trồng Măng Tây Xanh Triển Vọng Trồng Măng Tây Xanh

Sau khi mô hình trồng măng tây xanh ở xã Điện Hòa bước đầu thành công, tháng 8.2014, Trạm Khuyến nông – khuyến lâm huyện Điện Bàn tiếp tục triển khai mô hình trồng loại cây này tại thôn Hà My Trung (xã Điện Dương) nhằm nâng cao giá trị thu nhập cho nông dân.

28/10/2014
Khai Thác Yến Giữa Lưng Chừng Núi Khai Thác Yến Giữa Lưng Chừng Núi

Mỗi năm hai đợt, vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch, đội quân “đặc biệt” ấy lại tiếp cận các hang đá ở những đảo hoang giữa trùng khơi để bắt đầu công việc treo người trên những vách đá cheo leo để khai thác tổ yến. Ông Võ Văn Cam, trưởng Ban kỹ thuật thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa, người đã gắn với nghề này ngót 30 năm qua gọi đó là “cái nghiệp”.

28/10/2014
Nghiên Cứu Sửa Tiêu Chí Nông Thôn Mới Nghiên Cứu Sửa Tiêu Chí Nông Thôn Mới

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao các Bộ, ngành chủ động nghiên cứu, rà soát khẩn trương có văn bản hướng dẫn, đề xuất điều chỉnh một số chỉ tiêu, tiêu chí cho phù hợp điều kiện thực tế tại các vùng, địa phương và các đề xuất kiến nghị thực hiện các tiêu chí nông thôn mới trong thời gian tới.

28/10/2014
Mùa Mùa "Săn" Cá Đồng

Mùa mưa đến, nước tràn đồng, đây chính là lúc cá đồng từ các sông, suối thượng nguồn tràn về, sinh sôi nảy nở và cũng là lúc những người hành nghề "săn" cá đồng vào mùa. Cá về, không chỉ có những người chuyên sống bằng nghề bắt cá đồng phấn khởi, mà cả những người dân sống gần ao, hồ... cũng tranh thủ đánh bắt để phục vụ cho bữa ăn gia đình.

28/10/2014
Hơn 14,5 Tỷ Đồng Thực Hiện Chính Sách Bảo Vệ Và Phát Triển Đất Trồng Lúa Hơn 14,5 Tỷ Đồng Thực Hiện Chính Sách Bảo Vệ Và Phát Triển Đất Trồng Lúa

Chủ tịch UBND tỉnh vừa quyết định phân khai trên 14,5 tỷ đồng thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa năm 2014 theo Nghị định số 42/2012/NĐ-CP của Chính phủ.

28/10/2014