Sản Lượng Tôm Ở Kiên Giang Tăng Mạnh

Theo Sở NN-PTNT Kiên Giang, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh thả nuôi được 89.450/89.000 ha tôm nước lợ, đạt 100,5% so với kế hoạch và tăng 3,2% so với cùng kỳ.
Trong đó, diện tích nuôi công nghiệp, bán công nghiệp là 1.653 ha, chủ yếu là tôm thẻ chân trắng (1.578 ha), do thời gian nuôi ngắn và đạt năng suất cao hơn so với tôm sú.
Diện tích nuôi quảng canh, quảng canh cải tiến 16.299 ha, nuôi theo mô hình tôm - lúa 71.499 ha. Sản lượng thu hoạch đạt 30.000 tấn tôm nguyên liệu, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm trước.
Vụ tôm - lúa vùng U Minh Thượng đã kết thúc, nông dân đang xả bỏ nước và tận dụng nguồn nước mưa để rửa mặn cho đất, chuẩn bị gieo cấy lại vụ lúa mùa.
Riêng với tôm nuôi công nghiệp, sau khi đã thu hoạch, các doanh nghiệp đang cải tạo để thả nuôi đợt tiếp theo. Năm 2014, ngành nông nghiệp Kiên Giang phấn đấu đạt sản lượng 52.000 tấn tôm nuôi, tăng 10.000 tấn so với năm trước.
Có thể bạn quan tâm

Trong khi người nuôi tôm nước lợ đang gặp nhiều khó khăn về thời tiết và thị trường, mô hình luân canh một vụ tôm, một vụ lúa đang phát triển khá ổn định và thể hiện tính bền vững cao.

Do những hoạt động khai thác hải sản theo kiểu tận diệt như nạn đánh bắt bằng giã cào gần bờ, sử dụng rọ lồng, thuốc nổ, kích điện... nguồn lợi hải sản và đa dạng sinh học vùng bờ biển địa bàn tỉnh ta đang bị suy giảm nghiêm trọng.

Trước thông tin một số thương lái Trung Quốc thu mua gà Đông Tảo, trứng gà Đông Tảo với giá cao bất thường, gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Với gần 600 loại phí, lệ phí đang tồn tại, việc cắt giảm 31 loại phí, lệ phí trong lĩnh vực thú y mới đây được xem là còn quá ít.

Hoa Kỳ vẫn là thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam, chiếm 19,23% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này trong 9 tháng