Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Ngành Chăn Nuôi Tiếp Tục Tăng Trưởng

Sản Lượng Ngành Chăn Nuôi Tiếp Tục Tăng Trưởng
Ngày đăng: 28/10/2014

Từ đầu năm đến nay, Hoạt động chăn nuôi trên địa bàn tỉnh vẫn được giữ vững, tổng đàn gia súc, gia cầm không bị biến động, tiếp tục duy trì được quy mô phát triển hợp lý, đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất và đời sống của người dân.

Tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt khá và tăng so với cùng kỳ năm trước, cụ thể trong 3 quý đầu năm: Sản lượng thịt trâu hơi xuất chuồng ước đạt 2,6 ngàn tấn, tăng 4%; sản lượng thịt bò hơi xuất chuồng ước đạt 4,6 ngàn tấn, tương đương cùng kỳ; sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng ước đạt 67,6 ngàn tấn, tăng 4,3%; sản lượng gia cầm hơi xuất chuồng ước đạt 15,9 ngàn tấn, tăng 7,7%...

Cùng với ổn định chăn nuôi gia súc, gia cầm, tại các địa phương sản xuất và nuôi trồng thuỷ sản có xu hướng phát triển khá. Diện tích nuôi trồng thuỷ sản của toàn tỉnh ước đạt 9.984,5ha, đạt 100,5% kế hoạch năm và tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước. Tổng sản lượng thuỷ sản nuôi trồng, khai thác ước đạt 22 nghìn tấn, so với cùng kỳ năm trước tăng 6,4%; trong đó, sản lượng cá nuôi trồng ước đạt 20,3 nghìn tấn, tăng 6,7%.


Có thể bạn quan tâm

Khoa học công nghệ cho tái cơ cấu chăn nuôi Khoa học công nghệ cho tái cơ cấu chăn nuôi

Viện Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) vừa tổ chức hội nghị khoa học Tổng kết nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ SX giai đoạn 2011 - 2015 và định hướng nghiên cứu giai đoạn 2016 - 2020.

22/09/2015
Hồng không hạt Bắc Kạn Hồng không hạt Bắc Kạn

Một trong những loại cây ăn quả được ngành nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn đưa vào cơ cấu giống cây trồng nhằm khuyến khích địa phương mở rộng diện tích là giống hồng không hạt.

22/09/2015
Nuôi cá là nuôi bệnh Nuôi cá là nuôi bệnh

Thả cá tra với mật độ dày trong khi quy trình nuôi không được cải thiện, chất lượng nước trong ao không được kiểm soát tốt sẽ là tiền đề cho dịch bệnh bùng phát.

22/09/2015
Xuất hiện dịch lở mồm long móng Xuất hiện dịch lở mồm long móng

Ngày 9/9/2015, Trạm Thú y huyện Đô Lương nhận được thông tin, tại xóm 3, xã Trung Sơn (Đô Lương) có 6 con trâu bò bị bệnh lở mồm long móng (LMLM).

22/09/2015
Nuôi cá lóc thích nghi biến đổi khí hậu Nuôi cá lóc thích nghi biến đổi khí hậu

Cuối tuần qua, Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang kết hợp với ĐH Cần Thơ và hơn 50 hộ dân nuôi cá lóc ở ĐBSCL tổ chức hội thảo tìm giải pháp đẩy mạnh chăn nuôi và sức tiêu thụ mặt hàng cá lóc

22/09/2015