Sản Lượng Cá Nước Ngọt Giảm Mạnh

Theo Sở NN-PTNT Bình Định, từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của hạn hán đã làm cho diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt trên địa bàn tỉnh Bình Định giảm mạnh, kéo theo sản lượng cá nuôi cũng giảm đáng kể. 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh chỉ thả nuôi được 850 ha cá nước ngọt, bằng 38% cùng kỳ năm 2012.
Bên cạnh đó, do mực nước tại các hồ chứa xuống thấp, hoạt động nuôi cá lồng trong các hồ chứa cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến nay, thể tích lồng nuôi cá trong các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh chỉ đạt 7.600m3, bằng 64,7% so với cùng kỳ năm 2012. Sản lượng cá nước ngọt thu hoạch đến thời điểm này chỉ đạt dưới 1.000 tấn, bằng 50% so với cùng kỳ năm trước.
Có thể bạn quan tâm

Từng thất bại trắng tay vì đàn heo nhưng vợ chồng chủ trang trại Nguyễn Hồng Phước và Lê Thị Tâm ở thôn 1, xã AYun, huyện Mang Yang (Gia Lai) cũng lại đổi vận nhờ chúng.

Mỗi tháng ông Lần thu trên 5 triệu đồng lãi từ nuôi thỏ. Trong khi đó, mỗi ngày ông chỉ cần bỏ ra tầm 2 giờ chăm sóc chuồng thỏ của mình. "Nuôi thỏ chẳng có gì khó, chỉ cần làm đúng kỹ thuật" - ông cho biết.

Mô hình trồng nấm bào ngư, nấm linh chi và nấm mèo còn mới lạ với nhiều hộ nông dân, nhằm mở ra hướng làm ăn mới đem lại hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với điều kiện sản xuất, năm 2011 được sự hỗ trợ và đầu tư của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mỏ Cày Nam và Trạm Khuyến nông-Khuyến ngư huyện, ông Đào Văn Hưởng ở ấp Phước Điền, xã Bình Khánh Đông đã sản xuất thành công thí điểm mô hình kết hợp trồng nấm bào ngư, nấm linh chi và nấm mèo đạt kết quả cao

Các nhà nghiên cứu Việt Nam cùng đồng nghiệp quốc tế vừa phát hiện hai loài gừng mới có hoa khá đẹp tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Để giống lạc thêm năng suất và chất lượng, người nông dân Trung Quốc đã sử dụng cát biển phủ lên ruộng trồng lạc. Phóng sự sau đây sẽ giới thiệu về những kinh nghiệm trồng trọt, và gia công chế biến lạc tươi mang lại hiệu quả kinh tế cao của người nông dân tại tỉnh Triết Giang, Trung Quốc.