Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sả Tăng Giá, Người Trồng Phấn Khởi

Sả Tăng Giá, Người Trồng Phấn Khởi
Ngày đăng: 04/03/2015

Sả là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, không kén đất, chịu hạn tốt, chi phí đầu tư ít, giá sả đang tăng từng ngày giúp người trồng sả ở huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) thêm phấn khởi.

Tính đến nay, huyện Tân Phú Đông có hơn 500 ha sả, tăng gần 100 ha so với cùng kỳ năm 2014 chủ yếu tập trung tại xã: Phú Thạnh, Phú Đông, Phú Tân...

Nhiều bà con nơi đây cho biết trồng sả mang lại lợi nhuận kinh tế cao gấp 3 - 4 lần so với trồng lúa và đang được bà con trồng xen canh 1 vụ sả, 1 vụ lúa, năng suất bình quân 15 - 17 tấn/ha, lợi nhuận bình quân 70 triệu đồng/ha.

Giá sả thương phẩm hiện tại được các thương lái từ Bình Điền, Thủ Đức, Hóc Môn đến mua với giá 3.000 - 3.500 đồng/kg, lúc cao điểm giá lên tới 7.500 đồng/kg

Theo nhận định của người dân nơi đây, cây sả thích nghi với thời tiết khô hạn và giá sả đang có xu hướng tăng lên nên diện tích sả nơi đây sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Hiện tại, cây sả được xem là cây xóa đói giảm nghèo có hiệu quả trên vùng đất cù lao này.


Có thể bạn quan tâm

Nho Trung Quốc đội lốt Mỹ bán dọc miền Tây Nho Trung Quốc đội lốt Mỹ bán dọc miền Tây

Dọc miền Tây, hàng chục điểm bán nho được bày bán với giá siêu rẻ. Những người bán thừa nhận đây là nho Trung Quốc nhưng đề bảng nho Mỹ cho dễ bán.

28/08/2015
Hết cửa trộn đất vào khoai tây Trung Quốc Hết cửa trộn đất vào khoai tây Trung Quốc

Lâm Đồng xác định động cơ của hành vi trộn đất đỏ Đà Lạt vào khoai tây Trung Quốc trước khi đưa đi tiêu thụ là hành vi “gian lận thương mại”

28/08/2015
Nhập khẩu ngô tăng gần 50% so với 2014 Nhập khẩu ngô tăng gần 50% so với 2014

Khối lượng nhập khẩu mặt hàng ngô trong 8 tháng năm 2015 đạt 4,14 triệu tấn, giá trị nhập khẩu đạt tới 939 triệu USD, tăng 43% về khối lượng và tăng 24,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

28/08/2015
21 mặt hàng giảm giá không phải do Trung Quốc 21 mặt hàng giảm giá không phải do Trung Quốc

Một trong những nguyên nhân khiến giá hàng hóa giảm mạnh trong thời gian qua là lo ngại về triển vọng nhu cầu nguyên liệu liệu của Trung Quốc khi tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này bị giảm sút.

28/08/2015
Đề nghị xử lý hình sự người sử dụng chất tạo nạc trong nuôi heo Đề nghị xử lý hình sự người sử dụng chất tạo nạc trong nuôi heo

Khi có thông tin về việc sử dụng chất cấm hay chất tăng trọng,chất tạo nạc trong chăn nuôi heo xuất hiện trên các kênh truyền thông,nhiều người tiêu dùng đã quay lưng lại với loại thịt này.

28/08/2015