Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sa Pa (Lào Cai) mở rộng diện tích cấy lúa chịu lạnh lên 40 ha

Sa Pa (Lào Cai) mở rộng diện tích cấy lúa chịu lạnh lên 40 ha
Ngày đăng: 20/04/2015

Các hộ tham gia cấy lúa sẽ được hỗ trợ 100% giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và được tập huấn hỗ trợ kỹ thuật từ khi gieo, ủ mạ đến khi cấy, chăm sóc.

Theo đánh giá của Phòng Kinh tế huyện Sa Pa, giống lúa chịu lạnh DS 1 phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, năng suất thử nghiệm đạt 53 tạ/ha, chất lượng gạo được đánh giá ngon hơn so với một số giống lúa hiện đang cấy tại địa phương.

Việc mở rộng diện tích cấy lúa chịu lạnh sẽ giúp cho người dân trên địa bàn chuyển đổi giống cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, góp phần nâng cao thu nhập, từng bước giảm nghèo bền vững.


Có thể bạn quan tâm

Thịt heo sạch VietGAP ra chợ bằng giá heo thường Thịt heo sạch VietGAP ra chợ bằng giá heo thường

Sáng nay (9.10), sản phẩm thịt heo sạch theo tiêu chuẩn VietGAP đã có mặt tại chợ Hòa Bình (Q.5, TP.HCM) sau nhiều nỗ lực của Sở NN&PTNN TP.HCM, doanh nghiệp và các hộ chăn nuôi.

10/10/2015
Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 9 đạt hơn 60 triệu USD Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 9 đạt hơn 60 triệu USD

Cục Thống kê tỉnh cho biết, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 9.2015 của tỉnh đạt 60,8 triệu USD, tăng 26,1% so với tháng trước và tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước.

10/10/2015
Nông dân Hà Nội có nguy cơ đổ nợ ngân hàng vì nuôi gà thua lỗ Nông dân Hà Nội có nguy cơ đổ nợ ngân hàng vì nuôi gà thua lỗ

Trước thực trạng nuôi gà thua lỗ, hàng trăm hộ nông dân ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội đang đứng ngồi không yên trước nguy cơ đổ nợ ngân hàng.

10/10/2015
Loạn thương hiệu thực phẩm sạch Loạn thương hiệu thực phẩm sạch

Do được gắn mác “sạch”, “an toàn” nên giá của nhiều loại thực phẩm cao hơn gấp đôi, thậm chí gấp ba so với giá thị trường. Tuy nhiên, để có thể được công nhận là thực phẩm an toàn thì yêu cầu phải có quy trình chăm sóc, kiểm tra gắt gao theo quy định.

10/10/2015
Nhân điều Việt Nam chiếm 50% giá trị xuất khẩu toàn cầu Nhân điều Việt Nam chiếm 50% giá trị xuất khẩu toàn cầu

Dự kiến trong năm nay, kim ngạch nhân điều xuất khẩu của Việt Nam đạt 2,2 tỉ USD, chiếm gần 50% giá trị thương mại nhân điều toàn cầu.

10/10/2015