Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Rủi Ro Cao Cho Người Nuôi Tôm Cà Mau

Rủi Ro Cao Cho Người Nuôi Tôm Cà Mau
Ngày đăng: 17/04/2011

(2lua) Trong tuần vừa qua, 2lúa có dịp về vùng "nóng" nuôi tôm ở tỉnh Cà Mau. Hiện nay, toàn địa bàn tỉnh Cà Mau đang vào mùa vụ nuôi tôm, các đầm ao đang trong giai đoạn xử lý nước hoặc đã bắt đầu thả tôm.

Sau khi tìm hiểu và quan sát, 2lúa cảm thấy rất lo lắng cho các hộ nuôi tôm hiện nay.

- Phần lớn các hộ nuôi tôm dựa vào kinh nghiệm bản thân là chính- Nguồn tôm giống không được các cơ quan chuyên môn kiểm soát chất lượng và dịch bệnh
- Tôm giống không rỏ nguồn gốc- Không trang bị các thiết bị nuôi tôm cần thiết như: máy đo độ pH, máy đo độ mặn, máy đo ôxy ...

Với việc nuôi tôm ồ ạt và không được trang bị các kiến thức nuôi tôm cơ bản thì rủi ro cho người nuôi tôm rất cao. 2lúa mong rằng các cơ quan chuyên môn tỉnh Cà Mau tăng cường các buổi tập huấn kỹ thuật nuôi tôm cho người dân, qua đó giúp người dân chủ động phòng chóng và nuôi tôm đạt hiệu quả. Đồng thời tăng cường kiểm soát nguồn tôm giống đang được lưu thông trên địa bàn.

2lua.vn


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Sò Huyết Hiệu Quả Cao Nuôi Sò Huyết Hiệu Quả Cao

Anh cho biết: Sau nhiều vụ nuôi tôm sú thất bại, được sự động viên và hướng dẫn kỹ thuật nuôi sò huyết của người thân, vụ nuôi năm 2011

03/12/2013
Hướng Phát Triển Chăn Nuôi Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao Hướng Phát Triển Chăn Nuôi Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Những năm gần đây, nhiều hộ nông dân trong tỉnh Khánh Hòa đã tận dụng diện tích đất vườn để xây dựng chuồng trại, phát triển chăn nuôi heo rừng. Tuy nhiên, khác với cách nuôi heo thịt của những hộ đi trước đã làm, gia đình chị Lê Thị Nhịn ở xã Diên Phú, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa)

03/12/2013
Xây Dựng Mô Hình Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Theo Tiêu Chuẩn VietGAP Xây Dựng Mô Hình Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Theo Tiêu Chuẩn VietGAP

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản năm 2013, Chi cục Nuôi trồng thủy sản triển khai dự án hỗ trợ xây dựng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo tiêu chuẩn VietGAP trên diện tích 12ha tại cơ sở nuôi tôm của hộ ông Nguyễn Đăng Nhân, ấp Ông Tô, xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu).

26/12/2013
Liên Kết Hướng Đi Mới Trong Phát Triển Chăn Nuôi Ở Hậu Lộc (Thanh Hóa) Liên Kết Hướng Đi Mới Trong Phát Triển Chăn Nuôi Ở Hậu Lộc (Thanh Hóa)

Trước thực trạng chăn nuôi của nhiều địa phương đang gặp khó khăn, tổng đàn gia súc, gia cầm có chiều hướng giảm. Nhưng với mô hình liên kết trong chăn nuôi giữa các hộ dân với Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã và đang mở ra hướng đi mới cho ngành chăn nuôi.

26/12/2013
Nuôi Bò Trên Đảo Tiền Tiêu Nuôi Bò Trên Đảo Tiền Tiêu

Cùng với cây hành, cây tỏi và các loại cây trồng vật nuôi khác, trong những năm qua nhiều người dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã phát triển mô hình chăn nuôi bò. Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống cho người chăn nuôi mà còn có thể góp phần giúp người dân tự túc được một phần thực phẩm.

26/12/2013