Ra mắt Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản Tà Dơ

Trong những năm gần đây, số hộ chăn nuôi thủy sản ở xã Tân Thành nói chung và ấp Tà Dơ nói riêng ngày càng phát triển với quy mô lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp tạo công ăn việc làm thường xuyên cho nhiều nông dân.
Mô hình nuôi cá lóc bông của một hộ nông dân ở ấp Tà Dơ.
Nhiều hộ đã cùng nhau thành lập nhóm hợp tác sản xuất, nuôi trồng thủy sản, kết quả bước đầu đem lại những lợi ích thiết thực, thể hiện được tính ưu việt của mô hình kinh tế tập thể.
Đến nay, nhóm hợp tác chăn nuôi thủy sản ấp Tà Dơ đã nuôi hơn 40 ngàn con cá lóc bông, cá tra và hơn 10 ngàn con ba ba, giúp nâng cao thu nhập cho tổ viên và người lao động.
Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản ấp Tà Dơ bao gồm các hoạt động cung cấp các loại thủy sản, cung ứng thức ăn và con giống, nhận gia công nuôi trồng các loại thủy sản.
Nhân dịp này, UBND xã Tân Thành cũng đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ sinh vật cảnh với 16 thành viên, do ông Trần Văn Hiệp làm Chủ nhiệm.
CLB thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc bảo vệ và phát triển các loại cây cảnh, sinh vật cảnh, tạo sân chơi lành mạnh cho tất cả các hội viên trong hoạt động sinh vật cảnh, nhất là nghiên cứu, sáng tạo và phát minh để tạo dáng, tạo thế các loại cây cảnh nghệ thuật;
Liên kết, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cùng với các Chi hội sinh vật cảnh, các CLB cây cảnh trong và ngoài tỉnh, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của hội viên.
Có thể bạn quan tâm

Ngành nông nghiệp sẽ đối diện với cạnh tranh mạnh mẽ vì nhiều nhóm hàng giảm thuế nhập khẩu xuống 0% trong một thời gian ngắn, khi Việt Nam tham gia TPP.

Chiều 7/11, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì cuộc họp để soát xét bộ bài giảng về huy động nguồn lực trong xây dựng NTM của Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh và các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh.

Sáng 7/11, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh và đoàn công tác đi kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại xã Xuân Phổ và làm việc với huyện Nghi Xuân về tiến độ thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Cơ quan chức năng huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa tiêu hủy toàn bộ 1.200 con gia cầm (1.100 con vịt, số còn lại là gà, ngan) của trang trại gia đình bà Phạm Thị Dũng (thôn 4, xã Cẩm Quan) do nhiễm dịch H5N6.

Chiều 6/11, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đi kiểm tra và nghe báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện các dự án nuôi cá bơn, cá mú ở một số địa phương.