Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quýt hồng Lai Vung là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2014

Quýt hồng Lai Vung là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2014
Ngày đăng: 24/06/2015

Được biết, năm 2013, 2014 sản phẩm quýt hồng Lai Vung được các cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận về chất lượng, có tính xã hội cao, thân thiện môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và mang tính phát triển bền vững. Đặc biệt, sản phẩm đặc sản quýt hồng Lai Vung cũng được công nhận là một trong những sản phẩm chiếm thị phần lớn thị trường trong nước, nhất là vào các ngày lễ, Tết.

Quýt hồng Lai Vung được “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” không chỉ là cầu nối gắn kết sản phẩm của “4 nhà” (Nhà nông, Nhà nước, Nhà khoa học, doanh nghiệp) với người tiêu dùng mà còn tiếp thêm nguồn động lực cho nhà vườn đầu tư phát triển sản phẩm quýt hồng Lai Vung theo hướng hiện đại.


Có thể bạn quan tâm

Qua Hàn Quốc học cách trồng sâm Qua Hàn Quốc học cách trồng sâm

Những người nông dân ở Hamyang, một huyện miền núi xa xôi của tỉnh Gyeongsang (Hàn Quốc) đã trở nên giàu có nhờ trồng sâm núi (Wild Ginseng). Và mới đây, một đoàn nghiên cứu của chính quyền huyện Nam Trà My - nơi có loài sâm Ngọc Linh nổi tiếng, đã qua tận vùng núi xa xôi của Hàn Quốc này để học cách trồng sâm…

03/09/2015
Chính phủ hỗ trợ Quảng Nam 10 nghìn lít hóa chất sát trùng Han-Iodine Chính phủ hỗ trợ Quảng Nam 10 nghìn lít hóa chất sát trùng Han-Iodine

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ NN&PTNT xuất cấp (không thu tiền) cho Quảng Nam 10 nghìn lít hóa chất sát trùng Han-Iodine thuộc hàng dự trữ quốc gia để ngành liên quan và chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh duy trì thường xuyên khâu vệ sinh chuồng trại, phun tiêu độc nhằm ngăn chặn nguy cơ tái bùng phát những loại dịch bệnh nguy hiểm trên vật nuôi.

03/09/2015
Xuất khẩu sang Australia giảm do ảnh hưởng giá dầu thô Xuất khẩu sang Australia giảm do ảnh hưởng giá dầu thô

Do xuất khẩu dầu thô giảm tới 65,8% dẫn đến kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Australia trong 7 tháng đầu năm 2015 giảm 24,8%.

03/09/2015
 Nâng cao sức cạnh tranh của hàng Việt Nâng cao sức cạnh tranh của hàng Việt

Sau 6 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hàng Việt không những khẳng định chỗ đứng trong nước mà còn xuất khẩu (XK) sang nhiều quốc gia.

03/09/2015
Đánh bắt thủy sản bằng lờ dây trên đầm Thủy Triều chưa xử lý dứt điểm Đánh bắt thủy sản bằng lờ dây trên đầm Thủy Triều chưa xử lý dứt điểm

Việc sử dụng lờ dây (ngư cụ chủ yếu đánh bắt cá nhỏ) trên đầm Thủy Triều, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã diễn ra từ lâu. Tuy nhiên, do chưa có biện pháp chế tài hiệu quả để răn đe, nên chính quyền địa phương khó giải quyết dứt điểm vấn nạn này.

03/09/2015