Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quảng Nam sẽ có thêm 13 tàu đánh bắt xa bờ ;

Quảng Nam sẽ có thêm 13 tàu đánh bắt xa bờ ;
Ngày đăng: 15/07/2015

Theo đó, có 13 ngư dân sẽ được vay vốn ưu đãi để đóng mới tàu cá, trong đó có 6 tàu vỏ thép, 7 tàu vỏ gỗ. UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp các cơ quan chuyên môn hướng dẫn chủ tàu liên hệ với các cơ sở đóng tàu, đơn vị tư vấn thiết kế đủ điều kiện để đặt hàng đóng mới theo đúng quy định. Các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm hướng dẫn chủ tàu làm thủ tục vay vốn, đồng thời định kỳ báo cáo tiến độ cho vay về Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Nam và Sở NN&PTNT để 2 cơ quan này chủ động tham mưu UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Như vậy, đến thời điểm này Quảng Nam đã có 78/92 chủ tàu cá được phê duyệt cho vay vốn theo Nghị định 67.


Có thể bạn quan tâm

Tân Yên (Bắc Giang) xúc tiến tiêu thụ vải thiều sớm Tân Yên (Bắc Giang) xúc tiến tiêu thụ vải thiều sớm

Chuẩn bị cho vụ vải thiều năm 2015, ngày 18-3 tại xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã diễn ra hội nghị đánh giá kết quả vụ vải thiều 2014 và xúc tiến tiêu thụ vải thiều 2015 do UBND huyện Tân Yên tổ chức.

13/04/2015
Dưa hấu được mùa, được giá Dưa hấu được mùa, được giá

Những ngày giữa tháng Ba này, người trồng dưa hấu ở huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) rất phấn khởi vì dưa hấu vụ Đông Xuân năm nay vừa trúng mùa, vừa được giá. Theo những người trồng dưa, năng suất dưa vụ này đạt bình quân từ 40 - 42 tấn/ha, giá dưa được thương lái thu mua ở mức ổn định 5.500 - 6.000 đồng/kg. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí người trồng dưa lãi 80 - 90 triệu đồng/ha.

13/04/2015
Làm giàu từ mít không hạt Làm giàu từ mít không hạt

Đây là loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, được ưa chuộng và tiêu thụ mạnh nên cho thu nhập rất cao, ít phải sử dụng phân thuốc.

13/04/2015
Mùa nắng chanh tăng giá Mùa nắng chanh tăng giá

Khoảng 2 tuần nay, chanh tăng giá do nghịch mùa và nhu cầu tiêu thụ mạnh. Tại Mang Thít (Vĩnh Long), chanh mua tại vườn có giá 10.000 - 12.000 đ/kg.

13/04/2015
Làm giàu từ dưa Kim Cô Nương Làm giàu từ dưa Kim Cô Nương

Nhiều hộ dân ở xã Long Trị, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, chuyển sang trồng các loại dưa đặc sản như Hoàng Kim, Kim Cô Nương… Trong đó, dưa Kim Cô Nương đem lại nguồn thu nhập cao nhất cho các hộ dân nơi đây.

13/04/2015