Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quang Bình, Chỉ Đạo Dừng Cấp Cây Gấc Giống

Quang Bình, Chỉ Đạo Dừng Cấp Cây Gấc Giống
Ngày đăng: 15/10/2014

Năm 2014, huyện Quang Bình triển khai cho các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn chương trình, cơ chế phát triển cây gấc trên địa bàn huyện.

Qua kết quả triển khai, các hộ dân đăng ký trồng gấc được 33 ha tại các xã Xuân Giang, Tiên Nguyên, Tân Bắc, Yên Thành, Yên Hà, Tân Trịnh, Bản Rịa, Bằng Lang. Trong tháng 6 vừa qua, huyện đã đã tiến hành giao giống và gieo trồng được 4.497 cây.

Tuy nhiên, qua theo dõi sự phát triển sau khi trồng 1,5 tháng tại các xã cây gấc kém phát triển và chết nhiều. Nguyên nhân chết của cây gấc là do trong tháng 6, 7 nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn, đồng thời mưa kéo dài ảnh hưởng của cơn Bão số 2 từ ngày 19 - 21.7.2014, cộng với chất lượng giống gấc chưa đảm bảo, bộ rễ phát triển chưa hoàn thiện chỉ có rễ cấp 1.

Qua thống kê của huyện cho thấy số cây gấc chết là 3.728/4.497 cây đã trồng (82,8%). Với số lượng bị thiệt hại lớn như vậy, UBND huyện đã chỉ đạo dừng cấp cây giống gấc năm 2014.


Có thể bạn quan tâm

Nhiều Doanh Nghiệp Thao Túng Thị Trường Xuất Khẩu Cá Tra Sang Nga Nhiều Doanh Nghiệp Thao Túng Thị Trường Xuất Khẩu Cá Tra Sang Nga

Hiệp hội Cá tra Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị gửi Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương về việc xuất khẩu cá tra sang Nga bị một số doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước độc quyền thao túng thị trường.

25/09/2014
Thành Triệu Phú Nhờ Làm Trang Trại Thành Triệu Phú Nhờ Làm Trang Trại

Chúng tôi đến nhà ông Nguyễn Xuân Phương (thôn An Thượng 3, xã Song An, thị xã An Khê) vào một buổi trưa nắng nóng. Ngồi trong chòi nhỏ bên hiên nhà, xung quanh rộn tiếng gà, vịt, tiếng cây lá xào xạc mát rượi, cùng nhâm nhi tách trà và lắng nghe ông Phương-bằng chất giọng Bình Định rắn rỏi, chậm rãi kể về mình…

25/09/2014
Bắc Quang, Hướng Đến Phát Triển Bền Vững Nghề Chăn Nuôi Thủy Sản Bắc Quang, Hướng Đến Phát Triển Bền Vững Nghề Chăn Nuôi Thủy Sản

Những năm gần đây, nghề chăn nuôi thủy sản (CNTS) trên địa bàn huyện Bắc Quang đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, góp phần quan trọng thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển. Đặc biệt, với tiềm năng, lợi thế về diện tích mặt nước CNTS, huyện đã có nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm đưa nghề CNTS phát triển theo hướng bền vững.

25/09/2014
Lúa Mùa Ở Đạo Đức Thiệt Hại Lớn Do Rầy Nâu Và Thiên Tai Lúa Mùa Ở Đạo Đức Thiệt Hại Lớn Do Rầy Nâu Và Thiên Tai

Những cánh đồng lúa mùa ở xã Đạo Đức (Vị Xuyên) đang vào mùa gặt, thế nhưng nhiều hộ gia đình trong xã không khỏi lo lắng khi nhiều diện tích lúa có khả năng bị mất trắng hoặc giảm năng suất đáng kể do rầy nâu gây hại và ngập úng do mưa lớn và gió giật ảnh hưởng từ hoàn lưu Bão số 3 trong ngày 17, 18.9 vừa qua.

25/09/2014
Chè Độ Khoa, Sản Phẩm Công Nghiệp Nông Thôn Tiêu Biểu Của Tỉnh Chè Độ Khoa, Sản Phẩm Công Nghiệp Nông Thôn Tiêu Biểu Của Tỉnh

Ngoài việc được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh, chè Độ Khoa còn vinh dự được lựa chọn là 1 trong 5 sản phẩm của tỉnh được gửi đi tham dự bình chọn sản phẩm tiêu biểu cấp khu vực sẽ được tổ chức tại Lào Cai tới đây.

25/09/2014