Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phục Tráng Giống Cam Chanh Ninh Giang (Hải Dương)

Phục Tráng Giống Cam Chanh Ninh Giang (Hải Dương)
Ngày đăng: 31/05/2013

Đề tài đã lựa chọn được 10 cây đầu dòng để khai thác mắt ghép sản xuất cây giống cam chanh sạch bệnh.

Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm vừa tổng kết đề tài "Chọn lọc và phục tráng giống cam chanh đặc sản huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương năm 2011 - 2012". Đề tài đã lựa chọn được 10 cây đầu dòng để khai thác mắt ghép sản xuất cây giống cam chanh sạch bệnh.

Trong 2 năm, đề tài đã sản xuất hơn 1.000 cây giống, tỷ lệ sống đạt hơn 80%, được trồng ở Xí nghiệp Giống cây ăn quả, cây dược liệu Cầu Xe (Tứ Kỳ), các xã Vĩnh Hòa, Văn Hội (Ninh Giang). Đề tài sử dụng thuốc Boodo, Topxin, Mancozeb để trừ bệnh muội đen gây hại trên cây cam chanh.

Hiện nay, giống cam chanh đặc sản Ninh Giang đang bị mai một, diện tích chỉ còn khoảng 3,7 ha. Các hộ trồng cam với quy mô nhỏ, sản lượng hằng năm chỉ đạt gần 30 tấn.


Có thể bạn quan tâm

Rừng Cao Su Của Chàng Trai Mường Thu Tiền Tỷ Mỗi Năm Rừng Cao Su Của Chàng Trai Mường Thu Tiền Tỷ Mỗi Năm

Mới bước sang tuổi 29, nhưng chàng trai dân tộc Mường Quách Văn Tùng đã là chủ trang trại nông - lâm kết hợp với 17ha cao su, 3ha luồng... cho thu nhập mỗi năm hàng tỷ đồng.

23/05/2012
Sắm Vàng Nhờ Trồng Lúa GlobalGAP Sắm Vàng Nhờ Trồng Lúa GlobalGAP

Chỉ trong vụ đông xuân vừa qua, 60 hộ nông dân trồng lúa tại xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, Long An đã thu hoạch tăng từ 6 tấn lên 8 tấn/ha. Niềm vui này có được là nhờ kiên trì áp dụng GlobalGAP.

24/05/2012
Công Tác Khuyến Nông Đang “Manh Mún” Công Tác Khuyến Nông Đang “Manh Mún”

Chế độ cho cán bộ khuyến nông vẫn thấp, tổ chức triển khai cơ chế chính sách và phương thức quản lý khuyến nông ở địa phương còn nhiều khó khăn, lúng túng... là thực tế mà ngành này đang phải đối mặt.

21/02/2012
Phòng Trừ Chuột, Ốc Bươu Vàng Và Cỏ Dại Đầu Vụ Lúa Hè Thu Phòng Trừ Chuột, Ốc Bươu Vàng Và Cỏ Dại Đầu Vụ Lúa Hè Thu

Chuột hoạt động mạnh và gây hại vào ban đêm, có thể di chuyển xa khoảng 2 km để tìm thức ăn và thường đi theo các đường mòn cố định. Mùa khô chúng thường sống tập trung trong hang ở các bờ mẩu, bờ đìa

04/06/2011
Giá Cá Tra Nguyên Liệu Tăng Giá Cá Tra Nguyên Liệu Tăng

Hiện giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL tăng so đầu tháng 5-2012, các công ty đang thu mua cá nguyên liệu với giá 23.500 - 24.000 đồng/kg. Đầu tháng 5, giá cá ở mức 20.000 - 22.500 đồng/kg, với giá thành sản xuất dao động từ 23.000 - 24.000 đồng/kg, người nuôi lỗ 3.000 - 4.000 đồng/kg.

24/05/2012