Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phòng Dịch Tốt Không Sợ Thất Bại

Phòng Dịch Tốt Không Sợ Thất Bại
Ngày đăng: 16/08/2013

Trong khi các trang trại chăn nuôi gia cầm trong vùng đang điêu đứng vì dịch bệnh, thì trang trại chăn nuôi của anh Nguyễn Đức Lập ở thôn Đoài, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội không chỉ đứng vững, mà còn có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Dẫn chúng tôi vào nhà, anh Lập khoe ngay: “Phải nói gần chục năm gắn bó với nghề chăn nuôi gà, tôi chưa từng gặp thất bại, cứ nuôi năm nào là thắng năm đó”.

Nói về cơ duyên đến với nghề nuôi gà, anh Lập cho hay: Do trước đây tôi làm công nhân tại trại gà Phúc Thịnh (huyện Đông Anh), ngày ngày tiếp súc với gà nên tôi rất thích nghề nuôi gà. Sau khi lập gia đình, thấy làm công nhân trong trại gà thu nhập thấp, vợ chồng anh quyết định xin thôi việc. Tích góp được ít vốn, anh Lập đầu tư xây dựng chuồng trại và mua 500 gà bố mẹ giống Ai Cập về nuôi thử nghiệm. Thời gian làm công nhân trong trại gà nên anh Lập nắm chắc kỹ thuật nuôi và cách phòng dịch cho gà, nên ngay năm đầu tiên nuôi, anh đã thành công, thu về hơn 50 triệu đồng tiền lãi.

Có vốn trong tay, anh mở rộng diện tích chuồng trại, tăng quy mô đàn gà. Cùng với nuôi gà đẻ trứng, anh xây thêm lò ấp trứng để kinh doanh gà giống.

Anh còn xây dựng 5 vệ tinh (trang trại nuôi gia công) chăn nuôi gia cầm trên địa bàn xã, mỗi trang trại nuôi 2.000 – 3.000 gà bố mẹ. Sản phẩm trứng và gà giống của anh không chỉ nổi tiếng ở miền Bắc, mà đã được bạn hàng và người tiêu dùng ở một số tỉnh miền Trung và miền Nam biết đến.

Cùng với nuôi gà, vợ chồng anh mở thêm dịch vụ kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y. Mỗi năm tổng thu nhập của gia đình anh lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện, hệ thống trang trại của gia đình anh đứng đầu xã về cả quy mô và doanh thu. Anh Lập chia sẻ: “Để thành công trong chăn nuôi gia cầm không khó, chỉ cần luôn đảm bảo tốt phòng dịch bệnh và chọn giống chuẩn là thắng, thêm nữa là phải biết được nhu cầu của thị trường để có chính sách phát triển cho phù hợp.

Bà con có nhu cầu mua và tư vấn kỹ thuật nuôi gà liên hệ với anh Nguyễn Đức Lập qua số điện thoại: 0916108548.


Có thể bạn quan tâm

Quan Trắc Môi Trường Tại 30 Điểm Nuôi Trồng Thủy Sản Quan Trắc Môi Trường Tại 30 Điểm Nuôi Trồng Thủy Sản

Kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2015 - 2020 là tiến hành quan trắc môi trường tại 30 điểm nuôi trồng thủy sản tập trung ở các huyện: Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà và thị xã Hương Thủy.

19/01/2015
Chăn Nuôi Gà Dưới Tán Cao Su Chăn Nuôi Gà Dưới Tán Cao Su

Thời gian qua, giá cao su giảm mạnh khiến nhiều người trồng cao su lo lắng, thì gia đình anh Trần Văn Hùng, thôn Lạc Sơn, xã Gio Sơn (huyện Gio Linh,Quảng Trị) vẫn có nguồn thu nhập ổn định nhờ biết tận dụng bóng mát lô cao su để chăn nuôi gà ta thả vườn.

19/01/2015
Gà Đông Tảo Không Đủ Bán Gà Đông Tảo Không Đủ Bán

Gà Đông Tảo là thương hiệu đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hưng Yên, có đặc điểm nổi bật là cặp chân to, xấu xí, thô ráp nhưng thịt giòn và thơm ngon. Chân gà càng to thì càng hiếm, giá càng cao. Giống gà Đông Tảo rất khó nuôi nên giá luôn ở mức cao, nhất là trong dịp tết.

19/01/2015
Nuôi Nhím, Lãi 50 - 60 Triệu Đồng Nuôi Nhím, Lãi 50 - 60 Triệu Đồng

Ông Năm Nhãn thiết kế nền chuồng bằng xi măng, chung quanh được xây tường cao 1,5 m, trong chuồng được chia thành nhiều ô, mỗi ô có diện tích 1,5 m2, vách ngăn các ô được làm bằng lưới sắt. Nhím là loại ăn tạp nên không kén thức ăn, chủ yếu ăn rau, củ, quả và các sản phẩm nông nghiệp như: cám, gạo, bắp, khoai lang...

19/01/2015
Tháo Gỡ Khó Khăn Cho Ngành Chăn Nuôi Bò Sữa Cần Giải Pháp Căn Cơ, Lâu Dài Tháo Gỡ Khó Khăn Cho Ngành Chăn Nuôi Bò Sữa Cần Giải Pháp Căn Cơ, Lâu Dài

Ngày 16/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên đã chủ trì cuộc họp với UBND huyện Đơn Dương, đại diện Cty sữa Đà Lạt Milk (nay là TH true Milk) nhằm kiểm tra, đánh giá và tìm biện pháp tháo gỡ những khó khăn mà ngành chăn nuôi bò sữa Lâm Đồng đang gặp phải trong thời gian gần đây.

19/01/2015