Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phát Triển Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng

Phát Triển Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng
Ngày đăng: 15/06/2013

Chi cục Nuôi trồng thủy sản Trà Vinh cho biết: Trước tình hình nuôi tôm sú gặp khó khăn do ảnh hưởng của hội chứng hoại tử gan tụy, bệnh đốm trắng… vụ tôm 2013 nhiều hộ mạnh dạn chuyển đổi sang nuôi tôm thẻ chân trắng.

Đến cuối tháng 5/2013 các huyện có 2.108 hộ thả nuôi 588 triệu con giống trên diện tích 1.192 ha; sản lượng thu hoạch gần 1.400 tấn tôm thương phẩm. So cùng thời điểm vụ nuôi năm 2012, diện tích tăng 12 lần, con giống tăng 12,3 lần, sản lượng tăng 34,6 lần.

Theo ông Nguyễn Văn Quốc, Phó Chi cục trưởng Chi cục NTTS Trà Vinh, tôm thẻ chân trắng có thời gian nuôi ngắn, tôm nguyên liệu loại 45 - 60 con/kg giá từ 116.000 - 133.000 đ/kg, tăng từ 36.000 - 50.000 đ/kg so vụ nuôi 2012; người nuôi lợi nhuận từ 50 - 100 triệu đồng/ha.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Cá Sặc Rằn Lãi Cao Nuôi Cá Sặc Rằn Lãi Cao

Cá sặc rằn là đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao, ít tốn kém chi phí, dễ nuôi. Thịt cá chắc ngọt, thơm ngon. Hiện, phong trào nuôi cá sặc rằn đang phát triển mạnh ở nhiều nơi

20/09/2011
Đông Thạnh Thoát Nghèo Nhờ Cây Trái Đông Thạnh Thoát Nghèo Nhờ Cây Trái

Vào những ngày đầu năm mới này, về xã Đông Thạnh (huyện Châu Thành, Hậu Giang), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng bởi bộ mặt nông thôn toàn xã được “lột xác” từng ngày.

09/02/2012
“Vua Tôm Bất Bại” Kiện Công Ty Sản Xuất Tôm Giống “Vua Tôm Bất Bại” Kiện Công Ty Sản Xuất Tôm Giống

Ngày 9/12, ông Võ Hồng Ngoãn, được gọi là “vua tôm bất bại” tỉnh Bạc Liêu, gửi đơn đến các ngành chức năng khởi kiện Công ty TNHH sản xuất tôm giống thủy sản Nam Mỹ (gọi tắt là Công ty Nam Mỹ, ấp Mỹ Tường, xã Nhân Hải, huyện Hải Ninh, tỉnh Ninh Thuận).

12/12/2011
Trồng Cây Mắc Ca Trồng Cây Mắc Ca

Người ta phong cho Mắc Ca là “Hoàng hậu của các loại quả khô”. Nhân Mắc Ca dùng để chế các loại thực phẩm cao cấp như nhân kẹo socola, nhân bánh, dầu ăn, dầu dưỡng da và dầu dược liệu. Vỏ của chúng chứa nhiều tananh và protein nên được dùng trong thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi. Có nơi còn dùng chúng để làm than hoạt tính

27/07/2011
Nuôi Heo Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Nuôi Heo Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái

Không chỉ từ thoát nghèo đến làm giàu, họ còn góp tay vào bảo vệ môi trường sinh thái một cách bền vững. Điển hình như ông Nguyễn Văn Ký ở 332, ấp Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 không chỉ nổi tiếng với khu du lịch Vườn Cò mà ông còn được biết bởi đang sở hữu một trang trại nuôi heo rừng, có lợi nhuận khá cao

27/09/2011