Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phát Sinh Ổ Dịch Lở Mồm Long Móng

Phát Sinh Ổ Dịch Lở Mồm Long Móng
Ngày đăng: 11/02/2014

Tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), dịch lở mồm long móng type A đang xảy ra tại 12 xã của 3 huyện Trùng Khánh, Trà Lĩnh và Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng với 217 gia súc mắc bệnh.

Ngay sau khi xảy ra ổ dịch, Chi cục Thú y tỉnh đã kết hợp với chính quyền địa phương tiến hành triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Như vậy, tính đến ngày 6/2, cả nước có 2 tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn có dịch lở mồm long móng.


Có thể bạn quan tâm

Phường Phương Nam (Quảng Ninh) được mùa vải chín sớm Phường Phương Nam (Quảng Ninh) được mùa vải chín sớm

Không chỉ được mùa, năm nay vải chín sớm Phương Nam (phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) còn bán rất “chạy”, được giá. Nhiều thương lái ngoại tỉnh về mua vải tại vườn, vải còn được sơ chế, đóng gói xuất tỉnh ngoài, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/vụ cho người dân.

26/05/2015
Mận tam hoa đầu mùa bán giá cao Mận tam hoa đầu mùa bán giá cao

Giá mận tam hoa tại Bắc Hà (Lào Cai) những ngày này có giá từ 15.000 đồng đến 40.000 đồng/kg.

26/05/2015
Dâu bòn bon chỉ 2.000-2.500 đồng/kg Dâu bòn bon chỉ 2.000-2.500 đồng/kg

Đang mùa thu hoạch rộ và nhu cầu tiêu thụ ở mức thấp nên giá dâu bòn bon đã giảm xuống ở mức rất thấp, nhiều nhà vườn gặp khó trong tiêu thụ.

26/05/2015
Khóm Tắc Cậu lên giá, nông dân mừng ra mặt Khóm Tắc Cậu lên giá, nông dân mừng ra mặt

Trong lúc hàng loạt nông sản ở ĐBSCL đang rớt giá thê thảm thì hàng trăm hộ nông dân trồng khóm Tắc Cậu ở ấp An Thành, xã Bình An, Châu Thành (Kiên Giang) lại trúng mùa và bán được giá cao

26/05/2015
Vải thiều sớm tiêu thụ thuận lợi, được giá Vải thiều sớm tiêu thụ thuận lợi, được giá

Tại các vùng trọng điểm như Tân Yên, Lục Ngạn, Lục Nam... vải thiều sớm đã cho thu hoạch. Người trồng vải phấn khởi bởi giá cao, tiêu thụ thuận lợi. Năm nay, sản lượng vải sớm toàn tỉnh Bắc Giang ước đạt 25.000 tấn, tăng 5.500 tấn so với năm ngoái.

26/05/2015