Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phát Hiện Những Quả Lạc Tiên Có Hình Thù Kỳ Lạ

Phát Hiện Những Quả Lạc Tiên Có Hình Thù Kỳ Lạ
Ngày đăng: 28/04/2011

Một người làm vườn ở thành phố San Jose de Ribamar, phía Bắc Brazil mới đây đã phát hiện được những quả lạc tiên hình "cái ấy" của đàn ông trong khu vườn trồng quả để làm rượu.

Lạc tiên là loại quả chuyên mọc ở Nam Mỹ, thông thường mang hình tròn, và cùi của nó thơm ngon.

5659-qua-lac-tien.jpg

Quả Lạc Tiên trong vườn bà Maria

Hiện chưa có quả lạc tiên nào có hình thù kỳ lạ này chín, người phụ nữ trồng cây này tên là Maria Rodrigues de Aguiar Farias, 53 tuổi, cho biết. Tuy nhiên, có nhiều du khách đã tới xem và bà Maria thu phí.

"Tôi thu 2 reals cho những ai muốn nhìn, nếu chụp ảnh là 15 reals, quay video là 20 reals," bà Maria nói. Con số trên tương đương 1 USD để ngắm, 9 USD chụp ảnh và 12 USD quay phim.

Marcelo Cavallari - một chuyên gia cây trồng thuộc tập đoàn nghiên cứu nông nghiệp Brazil cho hay ông đã kiểm tra loại quả trên và cho biết, chúng phát triển bình thường.

"Khá to, khá dày. Chiều dài của mỗi quả có thể lên tới 15 đến 20cm," Cavallari cho biết./.


Có thể bạn quan tâm

Nghiên Cứu, Phát Triển Các Giống Chè Xanh, Chè Ô-Long Chất Lượng Cao Nghiên Cứu, Phát Triển Các Giống Chè Xanh, Chè Ô-Long Chất Lượng Cao

Nghiên cứu, chọn tạo các giống chè năng suất, chất lượng là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của các nhà khoa học nhằm góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu thưởng thức đồ uống của người dân trong nước và xuất khẩu.

12/02/2014
Nhân Rộng Mô Hình Sản Xuất Rau An Toàn Phù Hợp Với Xu Hướng Hiện Nay Nhân Rộng Mô Hình Sản Xuất Rau An Toàn Phù Hợp Với Xu Hướng Hiện Nay

Được biết, trong thời gian trở lại đây, sản xuất rau an toàn (RAT) không chỉ tạo ra sản phẩm sạch, tạo uy tín cho người tiêu dùng mà góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân. Thực tiễn thành công của một số mô hình sản xuất RAT đã cho thấy việc nhân rộng và phát huy hiệu quả của mô hình này là cần thiết.

12/02/2014
Trồng Khổ Qua Đón Tết Trồng Khổ Qua Đón Tết

Khổ qua là một loại rau xanh có thể tác dụng trị bệnh, lại chế biến được khá nhiều món ăn ngon. Theo y học cổ truyền, trái khổ qua có vị đắng-ngọt, tính bình; ăn khổ qua dễ tiêu hóa, có tác dụng tốt đối với người bị bệnh tiểu đường.

12/02/2014
Xây Dựng Thương Hiệu “Gạo Sạch Cát Tiên” Xây Dựng Thương Hiệu “Gạo Sạch Cát Tiên”

Nói đến nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng, người ta thường nghĩ đến cà phê, trà, dâu tằm… Thế nhưng, “Lúa gạo Cát Tiên” là sản phẩm nông nghiệp thứ năm của tỉnh Lâm Đồng được cấp giấy chứng nhận thương hiệu.

12/02/2014
Khai Hội Tịch Điền, Tôn Vinh Nghề Nông Khai Hội Tịch Điền, Tôn Vinh Nghề Nông

Lễ hội Tịch điền vào mỗi mùa xuân dưới chân núi Đọi (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) có ý nghĩa nhắc chúng ta nhìn nhận đầy đủ hơn đến sự phát triển nông nghiệp bền vững của nông nghiệp trong thời đại ngày nay.

12/02/2014