Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phân bón Phú Mỹ giúp người trồng cà phê tăng thu nhập

Phân bón Phú Mỹ giúp người trồng cà phê tăng thu nhập
Ngày đăng: 30/10/2015

Cty CP PB và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (thành viên Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - PVFCCo) vừa phối hợp với TT Khuyến nông tỉnh Gia Lai, Cty TNHH MTV Iagrai tổ chức tổng kết mô hình sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ trên cây cà phê niên vụ năm 2015 tại xã Iahrung, Iagrai, Gia Lai.

Dự hội thảo có đại diện PVFCCo cùng lãnh đạo các ban ngành địa phương cùng hơn 100 đại biểu là CBCNV nông trường Iagrai, nông dân sản xuất giỏi đến từ 3 xã, thị trấn thuộc huyện Iagrai.

Theo TTKN Gia Lai, mô hình được triển khai trên vườn cà phê tái canh diện tích 1 ha được bón bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ gồm: Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE, NPK Phú mỹ 16-8-17+11S+TE và NPK Phú Mỹ 15-8-20.

Năm 2015, thời tiết tại Gia Lai có nhiều diễn biến phức tạp, hạn hán xảy ra trên diện rộng, mùa mưa không đủ nước tưới.

Tuy nhiên, việc sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ có nhiều ưu điểm nên cây vẫn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nên quả rụng ít, nhân chắc hơn, cành dự trữ nhiều hơn so với vườn cà phê đối chứng.

Tham quan vườn cà phê cho năng suất cao nhờ bón phân Phú Mỹ

Như vậy, với năng suất cao hơn khoảng 0,2 tấn nhân/ha, giá cà phê thị trường hiện nay là 35 triệu đồng/tấn thì việc bón phân Phú Mỹ tăng thêm thu nhập được 7 triệu đồng/ha cho nông dân.

Nhờ thế, người dân hiện đang rất yên tâm tin dùng các sản phẩm phân bón Phú Mỹ.


Có thể bạn quan tâm

Thu Nhập Cao Nhờ Thâm Canh, Chuyển Đổi Cây Trồng, Vật Nuôi Thu Nhập Cao Nhờ Thâm Canh, Chuyển Đổi Cây Trồng, Vật Nuôi

Những năm qua, một số loại cây trồng như sắn, điều… do không ổn định về giá cả, năng suất lại đạt thấp nên hoạt động thâm canh cây trồng, vật nuôi, nâng cao giá trị kinh tế đang là hướng đi của nhiều nông dân trong tỉnh.

14/08/2014
Dồn Vốn Cho Nông Thôn Mới Dồn Vốn Cho Nông Thôn Mới

Theo ông Nguyễn Hữu Định, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh, tuy rất khó khăn về nguồn vốn ngân sách, nhưng Đồng Nai luôn ưu tiên vốn cho xây dựng nông thôn mới. Tỉnh cũng rất linh động trong việc huy động mọi nguồn lực đầu tư cho nông thôn mới.

14/08/2014
Bán Mía Sớm Để Nhẹ Gánh Bán Mía Sớm Để Nhẹ Gánh

Đây là tâm sự của hầu hết nông dân trồng mía đã và đang bán mía chục, bởi theo họ, với tình hình giá cả bấp bênh như hiện nay, việc bán mía trong lúc này sẽ cầm chắc lợi nhuận và giảm bớt được gánh nặng nếu như để mía thu hoạch vào thời điểm chính vụ.

14/08/2014
Định Hướng Phát Triển Cây Cao Su Tại 3 Huyện Phía Nam Định Hướng Phát Triển Cây Cao Su Tại 3 Huyện Phía Nam

Ba huyện phía Nam (Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên) là vùng có diện tích cây cao su tiểu điền lớn nhất tỉnh Lâm Đồng. Trước tình trạng người dân tại một số tỉnh chặt bỏ cây cao su, chính quyền nơi đây đã khuyến cáo người dân nên giữ vững diện tích đã trồng và vẫn định hướng phát triển loại cây trồng đa mục đích này.

14/08/2014
Tu Tra Có Trang Trại 1.600 Con Bò Sữa Tu Tra Có Trang Trại 1.600 Con Bò Sữa

Tính chung trên tổng mức vốn đầu tư 142 tỷ đồng, hàng năm trang trại sẽ sản xuất, cung cấp cho người chăn nuôi khoảng 200 - 300 con bò sữa Holstein giống thuần (giống bò Hà Lan cho sữa năng suất cao); ngoài ra còn là nơi chế biến phân hữu cơ vi sinh, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp địa phương.

14/08/2014