Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phải Bảo Đảm An Toàn Khi Chăn Nuôi Cá Sấu

Phải Bảo Đảm An Toàn Khi Chăn Nuôi Cá Sấu
Ngày đăng: 21/11/2014

Ngày 19-11, Hạt kiểm lâm huyện Định Quán đã tổ chức đoàn đến kiểm tra các trang trại, hộ gia đình chăn nuôi cá sấu trên địa bàn huyện.

Tại những nơi đến làm việc, đoàn nhắc nhở các chủ trang trại, hộ gia đình phải thường xuyên kiểm tra chuồng trại, đảm bảo an toàn khu vực nuôi, không để cá sấu lọt ra ngoài; đồng thời phải đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh. Các chủ trang trại, hộ gia đình cũng đã ký cam kết không vi phạm các quy định của nhà nước về gây nuôi sinh sản, sinh trưởng động vật hoang dã.

Hiện toàn huyện Định Quán đang có 148 trang trại, hộ gia đình tham gia nuôi cá sấu với tổng cộng trên 94 ngàn cá thể. Đây là loài động vật hung dữ, vì vậy ngoài việc yêu cầu các hộ chăn nuôi tuân thủ nghiêm ngặt về quy cách chuồng trại, đòi hỏi các ngành chức năng phải có biện pháp để đảm bảo an toàn trong chăn nuôi.

Nguồn bài viết: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201411/phai-bao-dam-an-toan-khi-chan-nuoi-ca-sau-2352762/


Có thể bạn quan tâm

Huyện Điện Biên sẵn sàng sản xuất vụ mùa Huyện Điện Biên sẵn sàng sản xuất vụ mùa

Ngay sau khi kết thúc vụ lúa đông xuân năm 2014 – 2015 thắng lợi, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân huyện Điện Biên đồng loạt ra đồng làm đất, nạo vét kênh mương chuẩn bị sản xuất lúa vụ mùa.

17/06/2015
Chương trình tái canh cây cà phê cần tiếp tục tháo gỡ những nút thắt Chương trình tái canh cây cà phê cần tiếp tục tháo gỡ những nút thắt

Việc tiếp cận vốn từ ngân hàng thương mại khó khăn, nguồn giống cà phê cấp để tái canh còn những bất cập, trong khi các bên liên quan chưa đi đến sự thống nhất… là những rào cản đã, đang làm chậm tiến độ, hiệu quả chương trình tái canh cà phê trên địa bàn tỉnh.

17/06/2015
Đắk Mil chú trọng công tác tiêm phòng dịch bệnh cho vật nuôi trong mùa mưa Đắk Mil chú trọng công tác tiêm phòng dịch bệnh cho vật nuôi trong mùa mưa

Theo Trạm thú y Đắk Mil, toàn huyện hiện có gần 44.000 con gia súc, gia cầm các loại. Thời điểm này, để chủ động phòng bệnh cho vật nuôi, đội ngũ thú y các xã đang tích cực tiêm phòng các loại vắc xin.

17/06/2015
Nông dân vào mùa thu hoạch đậu phộng Nông dân vào mùa thu hoạch đậu phộng

Thời điểm này, nông dân trồng đậu phộng trên địa bàn huyện Lấp Vò đang bước vào kỳ thu hoạch rộ, năng suất đạt từ 30-35 giạ/công, giá bán hiện tại ở mức ổn định 255.000 đồng/giạ. Nhiều nông dân cho biết, với giá này có thể thu lợi nhuận từ 3-4 triệu đồng/công.

17/06/2015
Thu bạc triệu vì vườn dâu trúng mùa, được giá Thu bạc triệu vì vườn dâu trúng mùa, được giá

Hiện dâu được nhà vườn bán cho thương lái với giá dao động từ 6 ngàn đến 11 ngàn đồng/kg, tùy theo loại.

18/06/2015