Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Peru Tiếp Tục Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Nga

Peru Tiếp Tục Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Nga
Ngày đăng: 13/09/2014

Theo Bộ Ngoại thương và Du lịch Peru (MINCETUR), 18 công ty thủy sản Peru đã được phép XK thủy sản sang thị trường Nga, sau khi chính phủ Nga quyết định cấm NK thực phẩm từ EU và Mỹ.

Tuần trước, ông Gustavo Otero, đại sứ Peru tại Nga và ông Serguei Dankvert, người đứng đầu Cục Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (VPSS) đã có buổi nói chuyện nhằm mục đích đánh giá nhu cầu thị trường cho các sản phẩm mà Nga có nhu cầu và đã được EU và Hoa Kỳ cung cấp trước đây. Trong cuộc họp này, Nga quan tâm đến việc NK thủy sản đông lạnh, trái cây, rau, củ và các sản phẩm sữa.

XK thủy sản của Peru sẽ phải đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn của Nga và các nước thuộc Liên minh Hải quan, bao gồm Belarus và Kazakhstan. Theo số liệu của SNI, trong năm 2013 tổng giá trị XK thủy sản của Peu sang Nga đạt hơn 16 triệu USD.

MINCETUR cho biết, các quan chức hai nước sẽ tiếp tục làm việc để đưa các công ty khác vào danh sách các nhà cung cấp sản phẩm thủy sản cho Nga.


Có thể bạn quan tâm

Lâm Đồng Kiểm Tra, Xếp Loại Các Cơ Sở Kinh Doanh Thuốc BVTV Lâm Đồng Kiểm Tra, Xếp Loại Các Cơ Sở Kinh Doanh Thuốc BVTV

Ngoài Chi cục BVTV, từ đầu năm đến nay, ở cấp huyện cũng đã có 8 đơn vị (trong 12 huyện và TP) thực hiện kiểm tra, đánh giá và phân loại đối với 150 cơ sở (trong tổng số 625 cơ sở kinh doanh thuốc BVTV của huyện) với kết quả: 43 cơ sở được xếp loại A, 103 cơ sở xếp loại B và 4 cơ sở chỉ đạt loại C.

31/07/2014
Chôm Chôm Nghịch Vụ Giá Cao Kỷ Lục Chôm Chôm Nghịch Vụ Giá Cao Kỷ Lục

Ước tổng sản lượng 4.000 m2 thu hoạch vụ nghịch này chỉ khoảng 3 tấn, với giá bán hiện tại sau khi trừ chi phí thu về lãi khoảng 70 triệu đồng.

09/04/2014
Long An Phân Bổ Trên 120 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Bảo Vệ Và Phát Triển Đất Lúa Long An Phân Bổ Trên 120 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Bảo Vệ Và Phát Triển Đất Lúa

Kinh phí hỗ trợ cho người sản xuất (các huyện, thị xã Kiến Tường, TP Tân An) là 60,291 triệu đồng, gồm: Đối với đất chuyên trồng lúa là 236.396,81 ha, mức hỗ trợ 250.000 đ/ha/6 tháng đầu năm 2014, số tiền 59,098 tỷ đồng; đối với đất lúa khác: 23.841,37 ha, mức hỗ trợ 50.000 đ/ha/6 tháng đầu năm 2014, số tiền 1,192 tỷ đồng.

31/07/2014
Phát Hiện Công Ty Sản Xuất Thuốc Thủy Sản Dùng Xử Lý Ao Nuôi Tôm Giả Phát Hiện Công Ty Sản Xuất Thuốc Thủy Sản Dùng Xử Lý Ao Nuôi Tôm Giả

Lúc 10 giờ ngày 8-4-2014, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Cần Thơ (PC46) đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH thuốc thú y thủy sản Hoàng Lâm (ở tổ 7, khu vực Thới Thuận, phường Thới An Đông, quận Bình Thủy) do Lê Hoàng Nhựt (SN 1970) làm Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc công ty.

10/04/2014
Kiên Giang Tăng Cường Quản Lý Chất Lượng Phân Bón Kiên Giang Tăng Cường Quản Lý Chất Lượng Phân Bón

Ông Lâm Hoàng Sa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng.

31/07/2014