Ớt Cao Sản Trúng Đậm

Ông Lê Văn Thành xóm 6, thôn Phú Thái, xã Hàm Trí cho biết đã gắn bó với nghề trồng ớt hơn 8 năm. Hiện ông trồng 3.000 m2 ớt, mỗi tháng thu được 150 kg. Sau khi trừ chi phí, thu lãi khoảng 4 triệu đồng/tháng.
Ông Thành cho biết thêm, cây ớt cao sản ít bị sâu bệnh, chịu hạn tốt và cho thu hoạch dài ngày, khoảng 5 tháng mới hết một vụ. Trồng cây ớt cao sản, lãi cao gấp nhiều lần so với trồng lúa. Về kỹ thuật trồng, trước hết quan trọng là khâu xử lý đất. Cây ớt cao sản trồng thích hợp nhất là vào tháng 3 vụ xuân, tháng 8 vụ mùa và tháng 11 vụ đông. Nông dân thường trồng 2 đến 3 vụ/năm.
Trồng ớt trên luống có chiều rộng khoảng từ 1- 1,3 m, chăm sóc tốt thì chỉ 2 tháng đã cho thu hoạch. Cần phun thuốc đặc trị định kỳ từ lúc ớt có trái non. Khi thu hoạch bón bổ sung NPK để cây tiếp tục phát triển và ra trái nhiều.
Có thể bạn quan tâm

Mô hình nuôi heo trên đệm lót sinh học của ông Mol cũng như 47 hộ chăn nuôi khác ở xã Tân Tuyến đều cho thấy, heo nuôi khỏe mạnh và tăng trưởng nhanh.

Quá trình nuôi tôm theo VietGAP, công tác quản lý con giống, kiểm soát dịch bệnh và quản lý các chế phẩm sinh học phải được gắn liền với nhau.

Nông dân Danh Văn Dưỡng ở thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn là cha đẻ của 3 bộ giống lúa mới, có tính chống chịu tốt, cứng cây, kháng sâu rầy và cho năng suất cao.

Có thể khẳng định rằng thịt gà xuất khẩu từ Hoa Kỳ vào Việt Nam rất an toàn đối với dịch bệnh cúm gia cầm và theo đúng quy định của OIE.

Từ đầu năm 2013 đến nay, dự án Hỗ trợ Nông nghiệp các bon thấp (LCASP) tỉnh Lào Cai được triển khai rộng khắp các huyện, thành phố. Nhiều địa phương vượt kế hoạch đề ra.