Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

oàn tỉnh có 17 trại nuôi lợn nái và hậu bị

oàn tỉnh có 17 trại nuôi lợn nái và hậu bị
Ngày đăng: 21/09/2015

Theo thống kê sở NN&PTNT, tổng đàn lợn trên địa bàn toàn tỉnh Hòa Bình hiện đạt gần 350.000 con.

Toàn tỉnh đã phát triển được 17 trại chăn nuôi lợn nái và hậu bị, cung cấp hơn 150.000 lợn giống/năm và 19.000 lợn hậu bị/ năm.

Nhìn chung theo đánh giá của sở NN&PTNT, tình hình chăn nuôi nói chung, chăn chăn nuôi lợn nói riêng trên toàn địa bàn phát triển tương đối ổn định, sức tái đàn tăng dần trong những tháng gần đây.

Cũng trong 9 tháng qua, toàn tỉnh đã triển khai tiêm được trên 3.100 liều vác xin lở mồm long móng và gần 58.2000 liều vắc xin khác cho đàn lợn, đạt tỷ lệ gần 69% kế hoạch năm.


Có thể bạn quan tâm

Thị trường trái cây nằm trong tay nhà vườn Thị trường trái cây nằm trong tay nhà vườn

Các HTX, tổ hợp tác chỉ là những cầu nối, sự bảo đảm giữa người dân và DN, còn sản phẩm làm ra có đáp ứng yêu cầu hay không lại nằm chính ở mỗi người dân.

17/06/2015
Diện tích nuôi cá tra Cần Thơ giảm gần 14% Diện tích nuôi cá tra Cần Thơ giảm gần 14%

Diện tích thả nuôi cá tra 6 tháng đầu năm của Cần Thơ còn 584 ha, giảm gần 100 ha so với thời điểm năm 2014.

17/06/2015
Khi hạt gạo được lên đời Khi hạt gạo được lên đời

Sau khi được chế biến lên đời ở các làng nghề, không những giá trị của hạt gạo được nâng lên rất nhiều mà còn góp phần giải quyết đầu ra cho nông dân trồng lúa.

17/06/2015
Trái vải tươi Việt Nam đã tiếp cận thị trường Úc Trái vải tươi Việt Nam đã tiếp cận thị trường Úc

Theo tin từ Đại sứ quán Úc, lô hàng trái vải tươi của Việt Nam được xuất khẩu sang Úc đã tới Melbourne vào ngày 12/6 và sẽ nhanh chóng được chuyển đến các cửa hàng.

17/06/2015
Thức ăn, thú y thủy sản kiểm tra là phát hiện sai phạm Thức ăn, thú y thủy sản kiểm tra là phát hiện sai phạm

Thị trường thức ăn và thú y thủy sản ở ĐBSCL hiện nay khá bát nháo, thanh tra ngành nông nghiệp cứ ra quân kiểm tra là phát hiện sai phạm.

17/06/2015