Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi Bồ Câu Thu Tiền Tỷ

Nuôi Bồ Câu Thu Tiền Tỷ
Ngày đăng: 20/02/2014

Người dân thôn 2, xã vùng cát Điện Nam Bắc, huyện Điện Bàn, Quảng Nam rất tâm đắc với mô hình nuôi bồ câu của bà Nguyễn Thị Lệ Xuân. Mô hình này mỗi năm mang lại thu nhập cho bà Xuân gần 2 tỷ đồng.

Đang có cuộc sống khá giả chốn thị thành, bà Xuân quyết định bỏ về quê nuôi bồ câu lai Pháp. “Ngày trước gia đình tôi sống ở Đà Nẵng, thu nhập cũng ổn định với lương giáo viên của tôi và lương bác sĩ của chồng. Thế nhưng sống ở thành phố lâu năm thấy ồn ào nên vợ chồng quyết định về quê mua đất định cư và thực hiện dự án nuôi bồ câu lai Pháp ấp ủ bấy lâu nay”- bà Xuân cho biết.

Về Quảng Nam, vừa cất xong căn nhà, bà mua đất, cho san lấp mặt bằng, xây dựng trang trại nuôi bồ câu từ Nha Trang chở ra. Ban đầu chưa rành rỏi với nghề nuôi bồ câu lai nên bà chỉ nuôi thử nghiệm 150 cặp. Sau 1 tháng, thấy bồ câu phát triển tốt, sinh đẻ đều, giá thị trường lại cao (80 – 85 nghìn đồng/cặp), bà quyết định tăng số lượng nuôi.

Bà quyết định nhân giống bồ câu thay vì phải nhập bồ câu giống từ nơi khác. Sau gần 3 năm vừa nhân giống vừa bán lẻ tẻ, số lượng bồ câu của gia đình bà Xuân đã lên 3.000 cặp. Trung bình cứ 3 tháng cho xuất chuồng 1 lần, mỗi lần xuất 6.000 cặp. Giá bồ câu dao động 80.000 đồng/cặp bồ câu thịt, 200.000 – 250.000 đồng/cặp bồ câu giống, bà thu về trên 160 triệu đồng/tháng. Thu nhập cứ tăng dần lên, hiện nay là khoảng 2 tỷ đồng/năm.

“Nuôi bồ câu lai của Pháp không khó, chỉ cần chăm vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, tránh các tác nhân xấu từ môi trường. Tôi cũng chỉ học cách nuôi bồ câu qua mạng và thấy nuôi bồ câu lai Pháp nhanh hơn bồ câu ta nửa tháng” - bà Xuân chia sẻ thêm.

Giờ đây, khi nhìn lại cơ ngơi ngày một ăn nên làm ra của mình, bà Xuân vẫn khẳng định chắc chắn một điều rằng: “Làm giàu không nhất thiết phải ở thành phố, nếu ở nông thôn mà chọn hướng đi đúng đắn vẫn còn thể vươn lên làm giàu”.

Bà con có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí, học cách chăn nuôi bồ câu hiệu quả của bà Xuân qua số điện thoại: 0977.140.427.


Có thể bạn quan tâm

Chuối Việt xuất ngoại coi chừng bẫy việt vị Chuối Việt xuất ngoại coi chừng bẫy việt vị

Xuất khẩu chuối cũng như các loại rau quả khác, dễ thua thiệt, thiếu ổn định. Nhưng mới đây, khi dẫn thông tin từ truyền thông Philippines, nhiều người đã vội hỉ hả "Việt Nam có thể giành ngôi đầu của Philippines về xuất khẩu chuối".

17/09/2015
Xuất khẩu thủy sản giảm đừng đổi lỗi cho Trung Quốc Xuất khẩu thủy sản giảm đừng đổi lỗi cho Trung Quốc

Trước nhiều ý kiến cho rằng xuất khẩu thủy sản giảm 7 tháng đầu năm sụt giảm mạnh là do biến động từ nền kinh tế Trung Quốc, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó chủ tịch Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản, khẳng định đổi tất cả sụt giảm do Trung Quốc là không đúng.

17/09/2015
Giá cao su Tocom tiếp tục tăng 3,2% Giá cao su Tocom tiếp tục tăng 3,2%

Mặc dù giữ tâm lý giao dịch thận trọng trước kỳ họp của Fed nhưng giới đầu tư trên thị trường cao su đã lấy lại được niềm tin nhờ chứng khoán toàn cầu tăng.

17/09/2015
Tái cơ cấu để tăng sức cạnh tranh Tái cơ cấu để tăng sức cạnh tranh

Manh mún, phụ thuộc nguyên liệu thức ăn đầu vào, trình độ chăn nuôi còn thấp… cũng như thiếu sự liên kết và có quá nhiều khâu trung gian là những nguyên nhân chính khiến chi phí sản xuất chăn nuôi gia cầm ở Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung luôn ở mức cao.

17/09/2015
Giá cà phê tiếp tục lao dốc Giá cà phê tiếp tục lao dốc

Giá cà phê nhân xô đến đầu tháng 8 chỉ còn 36.500 đồng/kg và FOB ở mức 1.723 USD một tấn, mức giảm thấp nhất trong vòng mấy năm qua.

17/09/2015