Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nụ hoa tiền tỷ đang cháy hàng tại Lào Cai

Nụ hoa tiền tỷ đang cháy hàng tại Lào Cai
Ngày đăng: 12/10/2015

Tam thất có giá trị kinh tế tương đối cao ở thời điểm hiện tại, nên nhiều người vẫn gọi đây là loại "cây tiền tỷ" ở Lào Cai. Cây tam thất thường ra hoa mỗi năm một lần vào tháng 7-8 dương lịch.

Loại cây tiền tỷ này đang được nhân giống trồng rộng rãi ơ nhiều địa phương.

Trong y học cổ truyền, các bộ phận của cây tam thất đều được dùng làm thuốc.

Ngoài củ tam thất là một loại dược liệu quý, hạt tam thất dùng để làm giống, hoa tam thất dùng làm trà thanh nhiệt, rễ tam thất cũng có giá trị kinh tế rất cao.

Nụ tam thất để lâu dễ bị thâm và chỉ giữ tươi trong khoảng 10 ngày. Sản lượng ít, không để được lâu và có giá trị dược liệu cao, nụ tam thất bao tử tươi đang cháy hàng ở Lào Cai.

Trên thị trường, nụ tam thất bao tử rất hiếm vì loại cây này chủ yếu được chế biến dạng sấy khô hoặc bột.

Nhiều khách ở Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, TP HCM hỏi mua, mỗi người đặt 1-2 kg, thậm chí lên tới 5-10 kg nhưng không có đủ hàng bán. T

hông thường, giá thu mua tại vườn là 500.000 đồng/kg. Khách ở xa phải chịu thêm phí vận chuyển. Tuy nhiên, giá thực tế đến tay người tiêu dùng có khi lên đến hàng triệu, thậm chí là vài triệu 1 kg.

Nhiều người vẫn ưa chuộng nhất nụ hoa tam thất ở Lào Cai.

Hoa tam thất, với thành phần chính là hoạt chất của nhân sâm Rb1, Rb2, có vị ngọt, mát. Tốt nhất là dùng loại hoa chưa nở, phơi sấy khô, đóng gói dùng dần.

Theo đông y Hoa tam thất có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, giúp tăng cường tuần hoàn máu.

Quả tam thất khi chín dùng để làm giống.


Có thể bạn quan tâm

Bắt Được Cua “Khủng” Nặng 2,15 Kg Bắt Được Cua “Khủng” Nặng 2,15 Kg

Ngày 15/4, khi tát ao nuôi tôm công nghiệp đã bỏ hoang từ 2 năm qua để chuẩn bị nuôi trở lại, ông Phan Văn Công, khóm 6, phường 6, TP Cà Mau bắt được con cua “khủng” nặng 2,15 kg trước sự bất ngờ của nhiều người trong khóm đến xem.

19/04/2014
Sóc Trăng Tập Trung Vốn Cho Vay Nuôi Tôm Sóc Trăng Tập Trung Vốn Cho Vay Nuôi Tôm

Theo ông Phạm Văn Khánh - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh TX. Vĩnh Châu, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Agribank Chi nhánh Sóc Trăng, từ đầu năm 2014 đến nay, chi nhánh luôn tập trung ưu tiên vốn đầu tư cho lĩnh vực nuôi tôm.

19/04/2014
Để Nuôi Trồng Thủy Sản Thêm Dấu Ấn Mới Để Nuôi Trồng Thủy Sản Thêm Dấu Ấn Mới

Cùng với những kết quả đạt được trong nuôi trồng thủy sản, hiện nay lĩnh vực này cũng còn nhiều khó khăn, thách thức như công tác thanh, kiểm tra giống còn bất cập, hệ thống thủy lợi nội vùng ít được quan tâm đầu tư cải tạo, nạo vét, môi trường nuôi đang suy giảm...

19/04/2014
Doanh Nghiệp Cần Chủ Động Kiểm Soát Dư Lượng Kháng Sinh Trong Tôm Xuất Khẩu Doanh Nghiệp Cần Chủ Động Kiểm Soát Dư Lượng Kháng Sinh Trong Tôm Xuất Khẩu

Các doanh nghiệp xuất khẩu (XK) tôm sang 2 thị trường EU và Nhật Bản cần kiểm soát chặt dư lượng kháng sinh Oxytetracycline trước khi XK để tránh bị trả về.

19/04/2014
Nông Dân Nông Dân "Chịu Trận" Trước Thuốc Thú Y Thủy Sản Thật - Giả Lẫn Lộn

Theo đánh giá của Cục quản lý thị trường - Bộ Công Thương, có khoảng 50% lượng phân bón lưu hành ở nước ta bị làm giả. Tình trạng đáng báo động này hiện cũng đã lan rộng sang các mặt hàng thuốc thú y thủy sản.

19/04/2014