Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

​Nông Dân Việt Sang Lào Dạy Trồng Lúa

​Nông Dân Việt Sang Lào Dạy Trồng Lúa
Ngày đăng: 15/09/2014

14 nông dân ở tỉnh Vĩnh Long sang Lào để chuyển giao kỹ thuật sản xuất lúa sạch. 

Ngày 14-9, ông Nguyễn Văn Trọng (bí thư chi bộ ấp 9, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết ông đã đưa 14 nông dân ở tỉnh Vĩnh Long sang Lào để chuyển giao kỹ thuật sản xuất lúa sạch bằng công nghệ sinh học theo mô hình cánh đồng mẫu lớn cho cán bộ nông nghiệp nước này.

Bộ Nông nghiệp Lào quy hoạch 700ha đất sản xuất lúa theo mô hình này tại tỉnh Champasack. Vụ đầu tiên này nhóm của ông Trọng đã xuống giống 100ha.

Giống lúa được sử dụng có tên là Thảo Dược, được đưa từ Nghệ An sang. Kỹ thuật sản xuất lúa do ông Trọng trực tiếp hướng dẫn cho nông dân VN và cán bộ kỹ thuật nông nghiệp Lào thực hiện.

Mô hình này không sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật.


Có thể bạn quan tâm

Trồng nghệ đen, thu 8 – 10 triệu đồng/sào Trồng nghệ đen, thu 8 – 10 triệu đồng/sào

Mô hình trồng cây nghệ đen đang được nhân rộng trên địa bàn huyện Gia Bình (Bắc Ninh) vì hiệu quả kinh tế và những công dụng của nó đem lại.

19/05/2017
"Vua cá" Tây Nguyên với bí quyết bán ra 6.000 tấn/năm

Từ hai bàn tay trắng, 45 tuổi đã trở thành ông chủ quản lý một cơ nghiệp quả cũng đáng nể?

20/05/2017
3 ông lão Nhật nổi tiếng thế giới với cách làm nông không hóa chất 3 ông lão Nhật nổi tiếng thế giới với cách làm nông không hóa chất

Akinori Kimura, Masanobu Fukuoka và Takao Furuno tiêu biểu cho lòng tin vào cách làm nông không hóa chất. Truyền cảm hứng làm nông nghiệp sạch ngày nay

20/05/2017
Thành tỷ phú nhờ nuôi cá trên sông, nuôi gà siêu trứng Thành tỷ phú nhờ nuôi cá trên sông, nuôi gà siêu trứng

Đó là mô hình nuôi cá lồng trên sông của hộ ông Phạm Đình Chiểu và mô hình nuôi gà đẻ công nghiệp của ông Phạm Văn Tràng

23/05/2017
Cầm chắc 200 triệu đồng/năm từ 5 sào măng tây xanh Cầm chắc 200 triệu đồng/năm từ 5 sào măng tây xanh

Nông dân đầu tiên ở đất Cảng mạnh dạn đầu tư trồng măng tây. Hai năm nay, bình quân mỗi năm anh Cảnh lãi ròng 200 triệu đồng từ 5 sào “rau xanh cao cấp” này.

24/05/2017