Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông Dân Trồng Hoa Ở Sa Đéc Trúng Giá Phiên Chợ Rằm

Nông Dân Trồng Hoa Ở Sa Đéc Trúng Giá Phiên Chợ Rằm
Ngày đăng: 08/12/2014

Do Rằm tháng mười là một trong những rằm lớn trong năm nên khách đến mua hoa ở Sa Đéc tăng lên đột biến. Trong đó, 2 loại hoa được nông dân bán nhiều nhất là cúc tiger đất và vạn thọ đất.

Một số hộ trồng hoa cho biết, từ mấy ngày trước, thương lái ở các địa phương khác đã đến tại vườn đặt hoa trước với giá hoa cúc tiger từ 5.000 - 6.000 đồng/cây, tăng gấp đôi so với ngày thường, một số hộ đem bán lẻ tại chợ thì giá 8.000 - 10.000 đồng/cây. Với mức giá này, nhiều hộ trồng hoa tỏ ra phấn khởi vì lợi nhuận tương đối cao. Chị Nguyễn Thị Thủy ngụ khóm 5, phường 1, TP.Sa Đéc cho biết: “Chợ Rằm tháng mười này giá cao hơn năm ngoái  từ 2.000 - 3.000 đồng/cây hoa, có lời hơn”.

Hiện nay, cúc tiger đất và vạn thọ được trồng tập trung ở những khoản đất gò, đê bao hoặc được nông dân xã Tân Khánh Đông lên liếp trồng rải vụ quanh năm cặp sông Tiền với diện tích khoảng 15ha.

Nguồn bài viết: http://baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE187D97/Nong_dan_trong_hoa_o_Sa_Dec_trung_gia_phien_cho_Ram.aspx


Có thể bạn quan tâm

 Điêu đứng vì giá vịt thịt giảm sâu Điêu đứng vì giá vịt thịt giảm sâu

Khoảng 1 tháng nay, giá vịt thịt liên tục giảm. Điều này khiến người chăn nuôi trên địa bàn TX. Gò Công và huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) lâm vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan” bán không được, nuôi tiếp thì càng lỗ thêm.

05/10/2015
Xuất khẩu thịt vẫn chỉ là mơ Xuất khẩu thịt vẫn chỉ là mơ

An toàn dịch bệnh và vấn đề thú y đang là điểm “nghẽn” khiến cho Việt Nam không xuất khẩu được thịt cho dù chúng ta có tổng đàn gia súc, gia cầm đứng thứ 2 Châu Á và nằm trong Top 10 của thế giới.

05/10/2015
Giá cà phê xuất khẩu giảm trước niên vụ mới Giá cà phê xuất khẩu giảm trước niên vụ mới

Cục Chế biến Nông lâm thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) vừa cho biết, tuần qua, giá cà phê trong nước có xu hướng giảm theo thị trường thế giới.

05/10/2015
Heo ở lò mổ lậu dương tính với chất cấm Heo ở lò mổ lậu dương tính với chất cấm

Kết quả xét nghiệm lô heo tại một lò giết mổ “lậu” ở Gò Vấp (TP.HCM) cho thấy heo đã được người chăn nuôi cho sử dụng chất tạo nạc, tăng trọng.

05/10/2015
Hiệp hội lương thực xuất khẩu gạo sẽ khởi sắc từ quý IV Hiệp hội lương thực xuất khẩu gạo sẽ khởi sắc từ quý IV

Xuất khẩu gạo của Việt Nam trong những tháng tới khả quan hơn, tăng trưởng ổn định hơn kể từ quý IV/2015 và kéo dài đến quý I/2016.

05/10/2015