Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông dân ta rất giỏi và sáng tạo

Nông dân ta rất giỏi và sáng tạo
Ngày đăng: 15/10/2015

Phát biểu tại buổi tiếp kiến, thay mặt Lãnh đạo Hội NDVN và nông dân cả nước, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đáp ứng nguyện vọng tha thiết của đoàn đại biểu nông dân xuất sắc năm 2015 và ành thời gian tiếp, trao đổi thân mật với đoàn.

 

Các tấm gương nông dân xuất sắc vui mừng khi được đón nhận quà kỷ niệm từ Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Ông Nguyễn Quốc Cường cho biết, Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam”, bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” được T.Ư Hội NDVN chỉ đạo tổ chức lần đầu tiên năm 2013 đã thành công, gây được tiếng vang, nhận được sự cổ vũ, đồng tình, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân cả nước.

Hầu hết, những nông dân xuất sắc được tôn vinh năm 2013, 2014 hiện đều vẫn đang phát huy tốt.

Năm 2015, Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội NDVN hướng tới chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc, Đại hội lần thư XII của Đảng…

Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội nông dân Việt Nam, thay mặt Lãnh đạo Trung ương Hội NDVN và 63 nông dân xuất sắc 2015 báo cáo với Phó Chủ tịch nước tại buổi hội kiến. Ảnh: Đàm Duy

Thay mặt đoàn “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015”, ông Phạm Văn Hinh (điển hình nông dân xuất sắc tỉnh Lào Cai), ông Nguyễn Hoàng Nam (điển hình nông dân sáng chế giỏi tỉnh Trà Vinh) bà Nguyễn Thị Thiện Mỹ (nông dân xuất sắc tỉnh Kon Tum) đã bày tỏ tình cảm trân trọng của nông dân cả nước đối với Đảng, Nhà nước, Hội ND và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến khó khăn, vướng mắc của nông dân hiện nay.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng được tiếp kiến đoàn đại biểu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015”; khẳng định vai trò, vị trí của Hội NDVN, giai cấp NDVN trong lịch sử, nhất là trong các thời kỳ cách mạng có Đảng lãnh đạo, thời kỳ đổi mới; bày tỏ niềm phấn khởi trước những đóng góp to lớn của nông dân Việt Nam đối với những thành tựu của đất nước…

Tại buổi tiếp kiến, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức của nông nghiệp, nông dân, nông thôn khi Việt Nam hội nhập với thị trường Asean, gia nhập TPP; đề nghị Hội NDVN tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ, tập huấn giúp nông dân vượt qua thách thức của hội nhập “Nông dân ta rất giỏi, sáng tạo, sáng chế, cải tiến ra rất nhiều loại máy móc, thiết bị.

Trí tuệ người Việt Nam ở đâu cũng có, không phân biệt thành phố, nông thôn, thành phần dân tộc, quan trọng là môi trường, có cơ hội để phát huy…” - Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu.

Cuối buổi tiếp kiến, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tặng quà lưu niệm cho các điển hình “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015” và chụp ảnh lưu niệm với đoàn.

Chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” do Trung ương Hội Nông dân VN chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương chỉ đạo.

Đơn vị tổ chức thực hiện là Báo Nông thôn Ngày nay, Công ty Hợp tác Phát triển Quốc tế, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền.

Lễ tôn vinh các điển hình nông dân Việt Nam xuất sắc 2015 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn vào 20 giờ, ngày 14.10.2015 với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam và các bộ ngành và 63 điển hình nông dân xuất sắc.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.


Có thể bạn quan tâm

Nâng Cao Năng Suất, Chất Lượng Mía Để Tăng Thu Nhập Cho Người Trồng Mía Nâng Cao Năng Suất, Chất Lượng Mía Để Tăng Thu Nhập Cho Người Trồng Mía

Ninh Hòa là địa phương có diện tích mía lớn nhất tỉnh Khánh Hòa, với hơn 11.500 ha. Niên vụ mía 2013-2014, thu nhập của người trồng mía nơi đây giảm nhiều hơn so với mọi năm.

02/05/2014
Phân Bón Trung Quốc Có Tràn Ngập? Phân Bón Trung Quốc Có Tràn Ngập?

Tháng 5, phía TQ hết mùa vụ. Để khuyến khích XK, Chính phủ TQ hạ thuế XK phân bón từ 70% xuống 7%. Do đó, các DN phân bón trong nước phải đoàn kết, sẵn sàng tư thế trước làn sóng hàng giá rẻ TQ tràn vào.

14/05/2014
Bà Con “Hoa Mắt” Trước Thị Trường Ngô Giống Bà Con “Hoa Mắt” Trước Thị Trường Ngô Giống

Ở Tây Nguyên đang là thời điểm bắt đầu mùa mưa do vậy bà con nông dân nơi đây đang chuẩn bị các loại hạt giống như đậu, bắp, lạc, vừng... để gieo trồng cho niên vụ mới.

15/05/2014
Chăn Nuôi Chưa Hết Khó Chăn Nuôi Chưa Hết Khó

Các chuyên gia kinh tế khẳng định, khi Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết, ngành chăn nuôi trong nước sẽ càng khó khăn hơn!

02/05/2014
“Báu Vật” Của Nhiều Gia Đình Dân Tộc Thiểu Số Ở Bắc Cạn “Báu Vật” Của Nhiều Gia Đình Dân Tộc Thiểu Số Ở Bắc Cạn

Hươu dễ nuôi, không mất tiền đầu tư chăm sóc như những gia súc khác. Mỗi năm hươu cho cắt nhung (sừng non) hai lần và bán với giá cao cho nên được coi là “báu vật” của nhiều gia đình dân tộc thiểu số ở tỉnh Bắc Cạn.

15/05/2014