Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư dân xã đảo Nhơn Châu trúng mùa cá cơm săn

Ngư dân xã đảo Nhơn Châu trúng mùa cá cơm săn
Ngày đăng: 06/05/2015

Ngư dân Nguyễn Minh Chiến, ở thôn Tây, cho hay: “Thông thường mùa cá cơm săn xuất hiện vào tháng 5 âm lịch nhưng năm nay vào tháng giêng đã xuất hiện rộ và ngư dân trúng đậm. Mỗi đêm tôi đánh bắt được 30 - 40 kg, do đánh bắt bằng thúng gần bờ nên chi phí không bao nhiêu, do vậy mỗi đêm tôi cũng kiếm được từ 500 ngàn đến 800 ngàn đồng từ đánh bắt cá cơm săn.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Dịu, chuyên thu mua cá cơm săn trên xã đảo, những ngày đầu vụ giá cá cơm săn được đẩy lên khá cao, từ 30.000 - 40.000 đồng/kg, do khai thác rộ với số lượng lớn nên giá sau đó rớt xuống còn 10.000 đến 15.000 đồng/kg, hiện nay giá thu mua cá cơm săn đang dao động từ 15.000 đồng đến 20.000 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

117 tấn phân bón ở Đăk Lăk bị giam kho xử phạt lấy được 117 tấn phân bón ở Đăk Lăk bị giam kho xử phạt lấy được

17 tấn phân bón vô cơ sản xuất trong nước và nhập khẩu tuy đảm bảo chất lượng, nhưng chỉ vì thiếu “dấu hợp qui” trên bao bì mà đã bị cơ quan quản lý thị trường tỉnh này “giam kho” đến hơn 1 tháng và xử phạt rất nặng.

04/09/2015
Bỏ quy hoạch con tôm, con cá các bộ tranh cãi quyết liệt Bỏ quy hoạch con tôm, con cá các bộ tranh cãi quyết liệt

Các bộ lo lắng không có quy hoạch sản phẩm cụ thể thì sẽ không quản được, hậu quả nhãn tiền là nông dân trồng nhiều nông sản, đến lúc phải đổ bỏ...

04/09/2015
Chất cấm vì sao khó cấm? Chất cấm vì sao khó cấm?

Trước kia, thường người nuôi thủ công mới "chăm" lợn bằng chất cấm. Nhưng báo cáo mới đây của Thanh tra Bộ NN&PTNT cho thấy một số doanh nghiệp có "tên tuổi" trong ngành chăn nuôi cũng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

04/09/2015
Xuất khẩu gạo mậu biên tại Myanmar vẫn diễn ra bất chấp lệnh cấm Xuất khẩu gạo mậu biên tại Myanmar vẫn diễn ra bất chấp lệnh cấm

Xuất khẩu gạo mậu biên từ Myanmar sang Trung Quốc qua cửa khẩu biên giới phía bắc vẫn tiếp diễn bất chấp lệnh cấm tạm thời xuất khẩu của Myanmar.

04/09/2015
Thái Lan dự định bán 732.806 tấn gạo lưu kho vào ngày 8/9 Thái Lan dự định bán 732.806 tấn gạo lưu kho vào ngày 8/9

Chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch bán 732.806 tấn gạo lưu kho vào ngày 8/9/2015, Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Thương mại Thái Lan cho biết.

04/09/2015