Nông dân hào hứng với ngày hội chăm sóc ruộng đồng

Ngày hội do Công ty CP PB Miền Nam tổ chức nhằm tạo sân chơi sảng khoái sau những ngày làm đồng cực nhọc của bà con qua đó giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới của Phân bón Miền Nam.
Tại đây nông dân còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi sôi nổi và thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn và các trò chơi thú vị.
Ngoài ra, các cán bộ kỹ thuật của Phân bón Miền Nam cũng trả lời những thắc mắc liên quan đến công dụng, cách bón phân hợp lý và dinh dưỡng cho cây trồng nhằm có một vụ mùa bội thu.
Nhiều bà con cũng may mắn nhận được những phần quà có giá trị như Tivi Samsung 40 inch, Tủ lạnh Electrolux, nồi cơm điện … trong chương trình bốc thăm trúng thưởng “Rộn rã mùa vàng”.
“Chăm sóc ruộng đồng - Đón mùa bội thu” tại Kiên Giang là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện được Cty CP Phân bón Miền Nam tổ chức liên tục tại 6 tỉnh từ ngày 7/11 đến ngày 12/12.
Có thể bạn quan tâm

Tại TP.HCM, giá hành tím hiện khoảng 30.000 đồng/kg, giảm gần một nửa so với đầu vụ (giá 50.000-60.000 đồng/kg). Trong khi đó, gừng đang ở mức giá cao 90.000-110.000 đồng/kg. Các tiểu thương cho biết giá gừng cao là do cuối mùa nên nguồn cung ít.

Người nuôi cá tra ở ĐBSCL đang trong tâm trạng chờ đợi, hy vọng chính sách mới. Thị trường vẫn chưa hết khó, trong khi nợ nần, thiếu vốn đang dồn ép nghề nuôi cá. Họ kỳ vọng Nghị định 36/2014/NĐ-CP của Chính phủ về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra, sẽ sớm chấn chỉnh, vực dậy ngành hàng cá tra.

Doanh thu tăng nhờ xuất khẩu tôm sang hầu hết các thị trường châu Âu được cải thiện. XK sang Đức tăng từ 15 triệu bảng đến 18,1 triệu bảng nhờ đó Đức đã trở thành thị trường quan trọng nhất đối với Seamark. XK sang Bỉ cũng tăng từ 3,95 triệu bảng lên 6,7 triệu bảng, sang Pháp tăng lên 3,9 triệu bảng từ 2,8 triệu bang.

Hiệp hội Điều Việt Nam vừa phát động cuộc thi vẽ tranh, thi ảnh, thi viết về “Giá trị điều Việt Nam”. Cuộc thi này nhằm đánh giá và tôn vinh những giá trị đối với cuộc sống con người của hạt điều Việt Nam; quảng bá hình ảnh đất nước và ngành điều Việt Nam; giữ gìn và phát huy các giá trị điều Việt Nam.

Trước tháng 4, một báo cáo do các tàu đánh cá thương mại thực hiện và sử dụng phương pháp giống như Viện nghiên cứu biển Pêru (Imarpe) cho thấy nguồn lợi cá tuyết hake Peru đang hồi phục kể từ khi tìm thấy sinh khối nguồn lợi cá tuyết có thể vượt 500.000 tấn. Dựa trên nguồn lợi này, hạn ngạch cá tuyết hake đã được đề nghị ở mức 70.000 tấn, tăng 79% so với hạn ngạch của năm ngoái.