Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông dân hào hứng với ngày hội chăm sóc ruộng đồng

Nông dân hào hứng với ngày hội chăm sóc ruộng đồng
Ngày đăng: 26/11/2015

Ngày hội do Công ty CP PB Miền Nam tổ chức nhằm tạo sân chơi sảng khoái sau những ngày làm đồng cực nhọc của bà con qua đó giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới của Phân bón Miền Nam.

Tại đây nông dân còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi sôi nổi và thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn và các trò chơi thú vị.

Ngoài ra, các cán bộ kỹ thuật của Phân bón Miền Nam cũng trả lời những thắc mắc liên quan đến công dụng, cách bón phân hợp lý và dinh dưỡng cho cây trồng nhằm có một vụ mùa bội thu.

Nhiều bà con cũng may mắn nhận được những phần quà có giá trị như Tivi Samsung 40 inch, Tủ lạnh Electrolux, nồi cơm điện … trong chương trình bốc thăm trúng thưởng “Rộn rã mùa vàng”.

“Chăm sóc ruộng đồng - Đón mùa bội thu” tại Kiên Giang là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện được Cty CP Phân bón Miền Nam tổ chức liên tục tại 6 tỉnh từ ngày 7/11 đến ngày 12/12.


Có thể bạn quan tâm

Lúa Thu Đông Có Lãi Lúa Thu Đông Có Lãi

Giá lúa tăng thêm 100-150 đ/kg so với tuần trước. Đối với các giống lúa chất lượng cao hạt dài có giá 5.050-5.100 đ/kg, tăng 300-500 đ/kg so với cùng kỳ năm 2013. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí, nông dân có lãi được khoảng 1.000 đ/kg.

15/09/2014
Nông Dân Kiên Giang Mừng Vì Được Giá Lúa Và Tôm Sú Nguyên Liệu Nông Dân Kiên Giang Mừng Vì Được Giá Lúa Và Tôm Sú Nguyên Liệu

Theo Sở Công Thương Kiên Giang, liên tục trong hơn hai tháng qua, giá lúa và tôm sú nguyên liệu trên địa bàn luôn ở mức khá cao có lợi cho nông dân mà còn kích thích sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản phát triển.

15/09/2014
Cá Mùa Lũ Ở An Giang Cá Mùa Lũ Ở An Giang

Leo lên đồng mang theo bao loài tôm cá nước ngọt còn bé tí, thường được gọi là cá non, chúng sẽ lớn lên nhanh chóng nhờ thức ăn tự nhiên. Nào là các lóc, cá trê, cá chạch, cá chèn, cá rô, cá he, cá mè vinh, cá éc, cá mề hôi, cá linh, tôm, cua, ốc…

15/09/2014
Tôm Giống Sản Xuất Trong Tỉnh Cung Ứng Đạt 60 - 70% Nhu Cầu Tôm Giống Sản Xuất Trong Tỉnh Cung Ứng Đạt 60 - 70% Nhu Cầu

Hàng năm, các cơ sở này sản xuất từ 20 - 22 tỷ con tôm pots giống cung ứng cho thị trường, đáp ứng khoảng 60 - 70% nhu cầu con giống trong tỉnh. Lượng giống sản xuất không chỉ cung ứng trong tỉnh mà còn được các cơ sở xuất bán ở một số tỉnh trong khu vực ĐBSCL. Đồng thời, một số cơ sở cũng nhập tôm giống ở các tỉnh miền Trung về bán.

15/09/2014
Bảy Ánh “Cá Chình” Bảy Ánh “Cá Chình”

Đó là ông Nguyễn Hữu Ánh (Bảy Ánh, 51 tuổi, ở phường Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Người địa phương nói vô vuông cá chình nhà ông Bảy Ánh chỉ có 500m, nhưng chúng tôi phải dò dẫm trên “con đê” trơn nhớt mất gần cả tiếng đồng hồ mới tới nhà ông.

15/09/2014