Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông dân bỏ khoai trồng lúa

Nông dân bỏ khoai trồng lúa
Ngày đăng: 23/07/2015

Ông Lê Văn Dữ (ấp Mỹ Tú, xã Mỹ Thuận- Bình Tân) cho biết, trồng 6 công khoai lang tím Nhật trên đất nhà, bán 200.000 đ/tạ mà vẫn lỗ 30 triệu đồng nên đã ban đất trồng lúa. Cũng theo ông Dữ, nhiều bà con xung quanh đã neo khoai lại chờ giá lên nên khoai quá lứa, giờ giá chỉ còn 50.000 đ/tạ.

Ông Nguyễn Hữu Minh- cán bộ nông nghiệp xã Mỹ Thuận cho biết: Có khoảng 100ha đất trồng khoai của bà con trong xã đã chuyển sang trồng lúa. Một số hộ để khoai quá lứa, bị sâu đã cày bỏ khoai để chuyển sang làm ruộng. Số còn lại có thể là do chuyển dịch cơ cấu làm một vụ lúa, một vụ khoai. Hiện, xã cũng chưa thống kê được hết.


Có thể bạn quan tâm

Ngư dân trúng đậm mùa cá hố Ngư dân trúng đậm mùa cá hố

Những ngày này, Cảng cá Vĩnh Lương, TP. Nha Trang luôn tấp nập các ghe giã đánh bắt xa bờ cập bến. Năm nay, ngư dân trúng mùa cá hố, bình quân mỗi ghe đánh bắt được khoảng 40 tấn.

22/09/2015
Tiếp tục nhân rộng mô hình nuôi cá tầm Tiếp tục nhân rộng mô hình nuôi cá tầm

Sau 5 năm nuôi thử nghiệm, đến nay, mô hình nuôi cá tầm tại trại cá Cấm Sơn, xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn được tiếp tục nhân rộng với khoảng 8 vạn con bao gồm cá bố mẹ, cá giống và cá thương phẩm.

22/09/2015
Trở thành triệu phú nhờ nuôi vịt trời Trở thành triệu phú nhờ nuôi vịt trời

Thịt vịt trời thuộc thực phẩm cao cấp. Từ bao đời nay, người dân các xã trên địa bàn huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) hễ bắt được vịt trời là để ăn, để bán chứ không ai nuôi.

22/09/2015
Phòng bệnh cho gia súc trong mùa mưa Phòng bệnh cho gia súc trong mùa mưa

Trong mùa mưa, nền nhiệt độ thấp, biên độ nhiệt ngày đêm cao, ẩm độ cao, ánh sáng ngày ngắn, chất lượng thức ăn thô xanh giảm; các loại vi khuẩn, vi-rút, ký sinh trùng, nấm bệnh phát sinh phát triển, nên gia súc cũng dễ mắc bệnh.

22/09/2015
Hình thành 40 nhóm GAHP trong tỉnh Lâm Đồng Hình thành 40 nhóm GAHP trong tỉnh Lâm Đồng

Ngày 18/9, Ban Quản lý Dự án Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm Lâm Đồng (LIFSAP) tổ chức hội nghị đánh giá việc áp dụng GAHP (thực hành chăn nuôi tốt) giai đoạn 2010 - 2015.

22/09/2015