Nhiều Mô Hình Thoát Nghèo

Ngày 22 và 23.8, Phó Chủ tịch (PCT) T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý đã về làm việc với Hội ND Long An và thăm một số mô hình làm ăn hiệu quả của ND.
PCT Nguyễn Hồng Lý đi thăm mô hình trồng rau an toàn và chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học tại xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc. Toàn xã đã xây dựng được 3 HTX trồng rau an toàn, bình quân mỗi ngày cung cấp 5-6 tấn rau ra thị trường. Hội ND xã đã được T.Ư Hội hỗ trợ 400 triệu đồng xây dựng tổ chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học, đến nay đã có 42 hội viên thành công với mô hình này.
PCT Nguyễn Hồng Lý đã dự sinh hoạt với CLB nông dân ấp Vạn Phước, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước. Xã đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng NTM. PCT đã trao tặng 1 triệu đồng cho CLB. Trong dịp này, PCT cũng đi thăm mô hình trồng chanh và ổi tại huyện Bến Lức, dự cuộc thi an toàn giao thông liên xã tại huyện Tân Trụ.
Có thể bạn quan tâm

Tại “thánh địa” dưa hấu của tỉnh Quảng Nam là huyện Phú Ninh, người dân vẫn không sợ dưa hấu./

Thời gian gần đây, hoạt động bán hoa thanh long loại còn búp cho các thương lái của nhiều nhà vườn ở vùng chuyên canh thanh long huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) trở nên sôi động khác thường.

Trong những năm qua, nhiều nông dân ở xã Mỹ Thành Nam (huyện Cai Lậy) đã áp dụng thành công mô hình trồng lúa theo tiêu chuẩn GlobalGAP nhằm giải quyết lối ra cho sản xuất. Nhờ vậy nâng được khả năng cạnh tranh của hạt gạo hàng hóa, vừa tạo chuỗi giá trị bền vững thông qua liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp.

Trên bình diện tổng thể, xuất khẩu (XK) thủy sản cả nước trong những tháng đầu năm 2015 chứng kiến sự sụt giảm mạnh nhất so với cùng kỳ trong vòng 5 năm qua, cả về số lượng và giá trị.