Nhiều Mô Hình Thoát Nghèo

Ngày 22 và 23.8, Phó Chủ tịch (PCT) T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý đã về làm việc với Hội ND Long An và thăm một số mô hình làm ăn hiệu quả của ND.
PCT Nguyễn Hồng Lý đi thăm mô hình trồng rau an toàn và chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học tại xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc. Toàn xã đã xây dựng được 3 HTX trồng rau an toàn, bình quân mỗi ngày cung cấp 5-6 tấn rau ra thị trường. Hội ND xã đã được T.Ư Hội hỗ trợ 400 triệu đồng xây dựng tổ chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học, đến nay đã có 42 hội viên thành công với mô hình này.
PCT Nguyễn Hồng Lý đã dự sinh hoạt với CLB nông dân ấp Vạn Phước, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước. Xã đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng NTM. PCT đã trao tặng 1 triệu đồng cho CLB. Trong dịp này, PCT cũng đi thăm mô hình trồng chanh và ổi tại huyện Bến Lức, dự cuộc thi an toàn giao thông liên xã tại huyện Tân Trụ.
Có thể bạn quan tâm

Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, cho biết sản phẩm mật ong của Bảo Lộc hiện đã được xuất bán sang thị trường nước ngoài. Theo đó, Công ty TNHH Phong Sơn (Bảo Lộc) là đơn vị đầu tiên và duy nhất của tỉnh - tính đến thời điểm hiện tại xuất khẩu mật ong chúa sang thị trường Mỹ. Năm 2014, kim ngạch xuất khẩu mật ong của công ty đạt hơn 1,6 triệu USD.

Từ nay đến cuối năm, Chi cục Thú y tỉnh An Giang phối hợp Phòng Kinh tế, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Trạm Thú y 11 huyện, thị xã, thành phố quản lý chất lượng heo đực giống. Tổng kinh phí thực hiện kế hoạch 160 triệu đồng, từ nguồn phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản năm 2015.

Thông tin từ các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, do nguồn cung hạn chế đã khiến giá gà bán tại các trại chăn nuôi tăng khoảng 10 - 15% so với 2 tháng trước đó. Riêng gà ta bán tại trại cho thương lái đã tăng từ mức 60.000 đồng/kg lên 85.000 đồng/kg.

Những năm trước, gia đình bà Trần Thị Khiển ở phường Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thuộc diện hộ nghèo của phường. Được sự giúp đỡ của địa phương, giờ đây gia đình bà đã vươn lên thành hộ khá nhờ mô hình chăn nuôi kết hợp.

Các vùng sông, đầm phá ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế), hay hạ lưu sông Hương thuộc xã Phú Thanh (Phú Vang), xã Hương Phong (Hương Trà)… có những trại vịt từ vài trăm con đến hàng ngàn con. Nguồn nước và môi trường ở đây khá thuận lợi cho việc nuôi thủy cầm. Gần một tuần nữa, các chủ trại có thể xuất bán để phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong dịp Tết Đoan ngọ.