Nhiều Mô Hình Thoát Nghèo

Ngày 22 và 23.8, Phó Chủ tịch (PCT) T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý đã về làm việc với Hội ND Long An và thăm một số mô hình làm ăn hiệu quả của ND.
PCT Nguyễn Hồng Lý đi thăm mô hình trồng rau an toàn và chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học tại xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc. Toàn xã đã xây dựng được 3 HTX trồng rau an toàn, bình quân mỗi ngày cung cấp 5-6 tấn rau ra thị trường. Hội ND xã đã được T.Ư Hội hỗ trợ 400 triệu đồng xây dựng tổ chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học, đến nay đã có 42 hội viên thành công với mô hình này.
PCT Nguyễn Hồng Lý đã dự sinh hoạt với CLB nông dân ấp Vạn Phước, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước. Xã đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng NTM. PCT đã trao tặng 1 triệu đồng cho CLB. Trong dịp này, PCT cũng đi thăm mô hình trồng chanh và ổi tại huyện Bến Lức, dự cuộc thi an toàn giao thông liên xã tại huyện Tân Trụ.
Có thể bạn quan tâm

Người dân ở các xã miền núi thuộc 2 huyện Tuy An, Sơn Hòa (Phú Yên) phấn khởi vì năm nay chuối được mùa, được giá. Từ loại nông sản đặc trưng trồng ở vùng gò đồi, vườn rẫy này mang lại cho người dân vùng núi một cái tết vui.

Cũng theo ông Bảo, sau đợt xuất hàng này, phía đối tác Ukraina tiếp tục ký hợp đồng nhập khẩu xoài của Hợp tác xã xoài Suối Lớn với số lượng ban đầu khoảng 1-2 container/tháng (1 container trên 20 tấn). Hiện Hợp tác xã đã có kinh nghiệm xử lý xoài ra trái rải vụ nên có thể đáp ứng được các đơn đặt hàng trái xoài tươi quanh năm.

Huyện Châu Thành A (Hậu Giang) có khoảng 3.300ha vườn cây ăn trái. Nếu như trước đây phần lớn trồng cây có múi thì hiện nay tùy theo điều kiện thổ nhưỡng từng vùng và thị trường mà các xã, thị trấn có loại trái cây thế mạnh riêng.

Đến nay, thôn có 70/109 hộ trồng táo với tổng diện tích gần 10 ha. Từ hơn 10 năm trước, gia đình chị Dương Thị Lựu, thôn Đồng Vân đã trồng táo trên đất cấy lúa không ăn chắc, nhờ đó mà kinh tế trở nên khá giả. Vụ này, chị thu ba tấn quả từ ba sào táo, lãi gần 30 triệu đồng.

Ông cũng từng trồng một số cây quýt - loại quýt cổ bản địa trên diện tích này nhưng hiệu quả kinh tế không đáng kể. Thu nhập chính của gia đình suốt ngần ấy năm chỉ trông vào một ít đất ruộng cấy lúa, chăn nuôi vài con lợn, con gà, kinh tế chủ yếu tự cấp, tự túc.