Nhiều Mô Hình Liên Kết Trong Chăn Nuôi

Ngày 17/12, tại TP HCM, Bộ NN-PTNT đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai mô hình chăn nuôi liên kết theo chuỗi GTGT và tổng kết quản lý lợn đực giống, TĂCN. Chủ trì Hội nghị là Thứ trưởng Vũ Văn Tám.
Thông tin tại Hội nghị cho thấy năm nay là một năm thành công của ngành chăn nuôi nước ta, khi giá trị ước tính tăng 4-5% so với năm 2013.
Trong đó, chăn nuôi lợn tăng gần 3%, gia cầm khoảng 5%, bò sữa khoảng 12% và TĂCN khoảng 6%.
Đến nay, trong ngành chăn nuôi đã hình thành nhiều mô hình liên kết theo chuỗi, như: chăn nuôi gia công theo các cấp độ khác nhau; liên kết giữa các DN để sản xuất và cung ứng 1 sản phẩm ra thị trường; liên kết giữa các DN giết mổ, chế biến, kinh doanh thực phẩm với các DN, HTX, hộ chăn nuôi; mô hình HTX; mô hình liên kết theo các nhóm hộ, tổ hợp tác, CLB, hội, hiệp hội.
Ông Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, cho biết liên kết theo chuỗi trong chăn nuôi đang phát triển nhanh, nhưng giá trị từ các mô hình liên kết vẫn còn chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng giá trị ngành chăn nuôi. Do đó, tiềm năng để đẩy mạnh phát triển chăn nuôi liên kết theo chuỗi GTGT vẫn còn rất lớn.
Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/nhieu-mo-hinh-lien-ket-trong-chan-nuoi-post136270.html
Có thể bạn quan tâm

Nhìn cánh đồng lúa gần 1 ha trên vuông tôm đang bắt đầu đỏ đuôi, ông Năm Long (Nguyễn Văn Long), ấp Cái Sắn Vàm, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình (Cà Mau), đứng ngồi không yên.

Dự kiến, năm nay lượng quýt của gia đình ông Đà sẽ cung ứng đủ cho thị trường Tết tại Kbang và đáp ứng một phần tại thị trường thị xã An Khê. Giá quýt bán tại vườn đến nay đạt mức 20.000 đồng/kg.

Sản xuất hướng đến những quy chuẩn, tiêu chuẩn chính là điều mà nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đang chú trọng thực hiện.

Câu lạc bộ (CLB) nuôi chim cút ở Hoài Nhơn (Bình Định) được thành lập từ năm 2004, từ 5 thành viên ban đầu, đến nay đã phát triển lên 16 thành viên, nuôi tổng số trên 100 ngàn con chim cút lấy trứng. Số hộ nuôi nhiều nhất là ở xã Hoài Thanh Tây, với 5 hộ, mỗi hộ nuôi từ 5.000 con trở lên.

Ngày 23-12-2013, Huyện ủy Bình Đại (Bến Tre) đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc, tổ vận động thực hiện Chỉ thị số 05 của Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo ngăn chặn và xử lý việc nuôi tôm biển trong vùng ngọt hóa.