Nhiều mẫu của các trang trại nuôi heo dương tính với chất tạo nạc

Trong 50 mẫu mà Thanh tra liên ngành lấy và gửi Trung tâm thuốc thú y Trung ương 2 xét nghiệm thì có đến 32 mẫu của 12 hộ nuôi dương tính với chất tạo nạc salbutamol.
Thanh tra liên ngành tỉnh đã mời những hộ này đến làm việc, nhưng chỉ có 1 hộ thừa nhận cho heo ăn chất cấm và chỉ ra người cung cấp chất cấm; những hộ khác không thừa nhận và cho rằng chất cấm đó có trong nguồn thức ăn.
"Trước mắt, chúng tôi yêu cầu họ cam kết không cho heo ăn chất cấm nữa, giữ lại những đàn heo đã dương tính để cơ quan chức năng đến làm xét nghiệm, khi nào âm tính với chất cấm thì mới cho xuất chuồng"- ông Chiến cho biết.
Theo bà Nguyễn Thị Mến, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang, khi người tiêu dùng sử dụng sản phẩm tồn dư chất cấm có thể bị ngộ độc cấp với biểu hiện run cơ, khó thở, tim đập nhanh, đau thắt ngực, tăng huyết áp, choáng váng, phù phổi, sẩy thai và có nguy cơ gây tử vong ở các trường hợp có bệnh về tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường... khi sử dụng trong thời gian dài.
Có thể bạn quan tâm
Lạc Sơn (Hòa Bình) Phát Triển Được 39 Ha Cỏ VA 06 Phục Vụ Chăn Nuôi Năm nay, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) đã dành 145 triệu đồng để xây dựng mô hình trồng cỏ VA 06 phục vụ phát triển chăn nuôi trâu, bò tại 3 xã Xuất Hoá, Miền Đồi, Chí Đạo quy mô mỗi xã 3 ha với hơn 60 hộ tham gia, trong đó huyện trích ngân sách 75 triệu đồng, Chương trình 135 hỗ trợ 70 triệu đồng.
Khoai Lang Tím Nhật Tăng Gần 200.000 Đ/tạ Ông Sơn Văn Luận - Giám đốc HTX Khoai lang Tân Thành (Bình Tân - Vĩnh Long) cho biết: Hiện khoai lang tím Nhật có giá 620.000 đ/tạ, tăng gần 200.000 đ/tạ so với tháng trước, khoai lang trắng cũng có giá 370.000 đ/tạ.
Nuôi Kết Hợp Cua Xanh Và Tôm Mang Lại Hiệu Quả Việc nuôi cua xanh kết hợp tôm sú hoặc tôm thẻ chân trắng theo hình thức quảng canh đang mang lại hiệu quả cao tại xã Cam Hòa (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa).
Triệu Phú Vườn Ươm Ngôi nhà tường bề thế với đầy đủ tiện nghi ở ấp Tân Phước 1, phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ vừa là nơi ở vừa là nơi kinh doanh của ông Nguyễn Phước Sang (còn gọi là Ba Sang, 59 tuổi). Bước chân qua tấm biển hiệu “Ba Sang”, người ta có thể thấy ngay vườn rau giống các loại xanh um rộng hơn 500 m2. Ở địa phương, nghị lực vượt khó của ông Ba Sang được bà con nhắc đến nhiều với sự nể trọng.
Nước Mắm Phú Quốc Sẽ Tiêu Thụ Toàn Quốc Và Xuất Khẩu Vào EU Sáng 22/7, tại Hà Nội, Bộ Công thương và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại VN với sự tài trợ của dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu phối hợp với Sở KH&CN Kiên Giang tổ chức hội thảo bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Phú Quốc” cho sản phẩm nước mắm và kinh nghiệm đăng ký ở châu Âu.